Các loại vô sinh nam có thể điều trị

Trả lời:

Khi điều trị vô sinh nếu người vợ hoàn toàn bình thường thì các bác sĩ sẽ yêu cầu được kiểm tra khả năng của người chồng là hoàn toàn hợp lý. Nam giới cũng có khả năng bị vô sinh như nữ giới. Trước kia do phong kiến nam giới thường nhất quyết không nhận lỗi này là do mình nên họ không chấp nhận việc đi kiểm tra tuy nhiên nguyên nhân hoàn toàn có thể xuất phát từ cánh đàn ông chúng ta.

– Đúng là có những trường hợp không thể điều trị như khi tinh hoàn không sinh sản được tinh trùng. Trường hợp này nếu về phía người vợ bình thường và cả hai vợ chồng cùng chấp nhận (nhất là phía người chồng) thì có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách xin tinh trùng của người khỏe mạnh không biết danh tính (tốt nhất là sử dụng tinh trùng ở ngân hàng lưu trữ tinh dịch) bơm vào đường sinh dục của người vợ. Trường hợp này nếu có kết quả thì đứa con là “con ruột” của người vợ nhưng chỉ là “con nuôi” của người chồng.

– Những trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch do mào tinh và đường dẫn tinh bị tắc thì có thể điều trị bằng phẫu thuật làm thông đường dẫn tinh, nếu kết quả sẽ có khả năng thụ thai; hoặc gây thụ thai trong ống nghiệm bằng cách chọc hút tinh trùng từ mào tinh rồi bơm vào noãn của người vợ. Nếu đạt kết quả, đứa con sẽ là “con ruột” của cả hai người.

– Những trường hợp tinh trùng không đảm bảo về số lượng và chất lượng, có thể tùy nguyên nhân và mức độ yếu, kém của tinh trùng, thầy thuốc có thể cho điều trị bằng thuốc men tích hợp để nâng cao chất lượng; có thể dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách lấy tinh trùng của chồng bơm thẳng vào tử cung người vợ hoặc thông qua các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo chúng tôi thì bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân. Nguyên nhân được tìm kiếm càng sớm thì cơ hội có con của hai bạn càng cao.

Chúc bạn thành công

Benh.vn

Ý kiến của bạn