Cảnh báo nguy cơ mất mạng nếu trộn hóa chất lau sàn với nước nóng

Để hỗ trợ làm sạch nhà cửa, các vật dụng trong gia đình, chị em phụ nữ thường dùng các loại nước tẩy rửa. Tuy nhiên do sử dụng sai cách, một phụ nữ ở miền Bắc nước Anh suýt mất mạng do ngộ độc khí chlorine khi vệ sinh sàn nhà…

Charley Howson (36 tuổi) đã trộn lẫn dung dịch thuốc tẩy rửa Dettol và Zoflora vào một thùng đựng nước nóng. Tuy nhiên do chủ quan cô đã không đong đếm chính xác lượng nước tẩy rửa trước khi đổ vào thùng nước và bắt đầu lau sàn nhà.

Một vài phút sau đó, Howson cảm thấy đau tức ngực và hô hấp khó khăn nhưng cho qua vì nghĩ rằng có thể là do bệnh cũ tái phát. Tuy nhiên, những cơn đau ngày càng trở nên tồi tệ hơn nên cậu con trai Corey đã phải gọi xe cứu thương.

Howson được cho thở oxy và may mắn qua cơn nguy kịch. Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận, Charley Howson bị ngộ độc khí chlorine khi phát hiện trên người cô có mùi thuốc tẩy rửa. Trong y khoa, ngộ độc chlorine có thể gây ra các triệu chứng trên toàn thân như khó thở, có dịch trong phổi, sưng họng, nôn mửa, hạ huyết áp…

Qua đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ khi sử dụng các loại nước tẩy rửa nên chú ý đến liều lượng, không chủ quan sử dụng quá quy định vì có thể sẽ dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Được biết, Hoswon đã xuất viện nhưng vẫn gặp phải một số di chứng ngộ độc như đau đầu, đau họng.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn