Nguyên nhân khiến nam giới giảm ham muốn tình dục & cách khắc phục

Đời sống phát triển, tuổi thọ con người nâng cao nhưng cũng xuất hiện những mặt trái đó là  nhiều căn bệnh lạ, nam giới giảm ham muốn tình dục gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản…

Đời sống phát triển, tuổi thọ con người nâng cao nhưng cũng xuất hiện những mặt trái đó là  nhiều căn bệnh lạ, nam giới giảm ham muốn tình dục gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản…Vậy, căn nguyên nào dẫn đến tình trạng trên.

Uống rượu quá nhiều ảnh hưởng đến khả năng cương cứng

Uống rượu quá nhiều hay uống thường xuyên có thể có tác động tiêu cực đến cả nam và nữ trong ham muốn tình dục. Theo các chuyên gia cho biết, rượu là loại thực phẩm có thể “tàn phá” khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng.

Tuy nhiên, đôi lúc uống một ly rượy vang có thể giúp chúng ta hưng phấn hơn khi làm việc. Ngược lại, uống nhiều rượu, uống thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của cả 2 phái. Vì vậy, hãy bỏ thói quen này để lấy lại uy lực của phái mạnh.

Ngủ không đủ giấc làm giảm nồng độ testosterone

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của mất ngủ đến ham muốn tình dục ở nam giới là rất lớn do  thiếu ngủ có thể làm giảm nồng độ testosterone.

Tương tự, với phụ nữ, nó có thể ảnh hưởng đến mong muốn tình dục và khả năng đạt cực khoái. Vì vậy, cần duy trì thời gian ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm để việc phòng the luôn đạt được những điều như ý.

Ăn nhiều đường làm rối loạn chức năng cương dương

Trong cuộc sống, đường xuất hiện trong nhiều loại đồ ăn, nước uống, thực phẩm hàng như bánh, kẹo, nước ngọt…Tuy nhiên, những thứ có chất ngọt làm tăng nồng độ hoóc môn insulin khiến cho cơ thể lưu trữ chất béo ở bụng, mất khối lượng cơ bắp và giảm testosterone.

Đặc biệt, ở nam giới, béo bụng làm tăng nồng độ estrogen, có thể làm ham muốn tình dục thấp và rối loạn chức năng cương dương. Vì vậy, hãy bỏ thói quen ăn đồ ngọt để đạt được cực khoái cho cả 2 vợ chồng.

Chế độ dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến nồng độ testosterone

Ngoài những nguyên nhân trên, để giữ cho ham muốn tình dục được duy trì tốt chúng ta hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy, những người tiêu thụ đủ lượng kẽm có nồng độ testosterone bình thường (Kẽm có trong hàu, thịt nạc và các loại ngũ cốc và bột ngũ cốc) sẽ có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Ngoài ra, một loại khoáng chất khác có liên quan đến testosterone cao hơn là magiê như rau lá xanh đậm, các loại hạt và hạt giống, cá, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, bơ, sữa chua, chuối và sô cô la đen. Vì vậy, chúng ta sẽ bổ sung thực đơn này vào hàng tuần để đời sống tình dục phong phú hơn.

Căng thẳng thường xuyên làm suy giảm testosterone

Căng thẳng kinh niên không chỉ làm con người mệt mỏi mà còn dẫn đến nguy cơ suy giảm testosterone và khiến cho người không còn thiết tha đến đời sống tình dục.

Vì vậy, để căng thẳng không làm mất đi sự thăng hoa của lứa đôi thì tránh xa stress bằng các phương pháp mát xa, tập yoga, thiền, hít thở sâu hoặc tự thưởng cho mình một kỳ du lịch vui vẻ, thoải mái.

Hải Yến