Bạn có thể mất mạng nếu dùng mỹ phẩm hết hạn

Phụ nữ rất ít khi để ý tới hạn sử dụng của mỹ phẩm vì vậy nên họ thường sử dụng mỹ phẩm kể cả khi nó đã “hết đát” từ lâu. Lý do bởi mỹ phẩm hết hạn vẫn có vẻ bề ngoài trông như bình thường, màu sắc và mùi hương không hề bị biến đổi nên nhiều người trở nên chủ quan. Tuy nhiên, bạn biết không trên thực tế đây là một “ổ bệnh” vô cùng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng của bạn bởi nó chứa rất nhiều vi khuẩn trong đó có một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não.

Các loại vi khuẩn cực nguy hiểm có trong mỹ phẩm hết hạn

- Loại vi khuẩn nguy hiểm nhất có tên khoa học là Enterococcus faecalis - một loại khuẩn Gram dương, nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm màng não, nguy hơn tất cả các bệnh truyền nhiễm khác.

- Thứ hai là vi khuẩn staphlyoccocus - tụ cầu vàng, là nguyên nhân chính gây nên mụn trứng cá và tình trạng khác về da, nguy hiểm hơn vi khuẩn này còn có khả năng kháng thuốc kháng sinh hay propionibacterium.

- Loại thứ ba là vi khuẩn enterobacter - gây nhiễm trùng đường tiết niệu và đường hô hấp.

- Cuối cùng là vi khuẩn có tên là Eubacterium - vi khuẩn có thành tế bào cứng, là nguyên nhân nhiễm trùng vết thương, gây viêm âm đạo và viêm dạ dày ruột.

Phần lớn chị em phụ nữ thờ ơ với hạn sử dụng của mỹ phẩm mình đang sử dụng, một số ít khác thì có quan tâm nhưng vẫn tồn tại tâm lý chủ quan nên họ cố sử dụng thêm vài tháng sau khi nó hết hạn. Tuy nhiên, sau khi các nhà khoa học công bố kết quả kiểm nghiệm một số loại mỹ phẩm của nhiều phụ nữ cũng như blogger trên khắp nước Anh gửi về (trong đó có rất nhiều sản phẩm cao cấp) thì kết quả thật sự đáng sợ:

Tất cả các năm sản phẩm thử nghiệm, một trong số đó vẫn còn hạn một vài ngày đã có nồng độ không an toàn của các vi khuẩn có khả năng gây chết người. Bốn trong số đó - một loai phấn má hồng, phấn nền, son môi và son bóng có kết quả dương tính với Enterococcus faecalis – vi khuẩn gây viêm màng não và nhiễm trùng huyết, khả năng gây chết người vô cùng cao.

Cụ thể hơn:

Phấn má hồng đã hết hạn 9 tháng có số lượng vi khuẩn lớn nhất. Xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Meningitis.

Mascara đã hết hạn 4 tháng có số lượng vi khuẩn lớn thứ hai. Xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Enterobacter.

Son bóng vẫn còn hạn (nhưng đã dùng hơn một năm) có số lượng vi khuẩn đứng thứ ba. Xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Meningitis.

Phấn nền đã hết hạn 4 tháng có số lượng vi khuẩn đứng thứ tư. Xét nghiệm dương tính với vi khuẩn Meningitis.

Son môi đã sử dụng được 10 tháng có số lượng vi khuẩn ít nhất. Dương tính với vi khuẩn Meningitis.

Sau khi thông tin này được công bố, các chị em thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và chủ quan với hạn sử dụng của chúng thật sự vô cùng hoang mang bởi không chỉ khi đã hết hạn mà ngay khi còn “cận date” chúng đã vô cùng nguy hiểm.

Sau những nghiên cứu này các nhà khoa học đưa ra lời khuyên và thật sự mong tất cả các chị em phụ nữ trên giới đang sử dụng mỹ phẩm hàng ngày nên quan tâm nhiều hơn tới hạn sử dụng của tất cả các loại mỹ phẩm. Thông thường mỹ phẩm có hạn sử dụng là 3 năm tuy nhiên đó là hạn sử dụng khi bạn chưa mở chúng. Trên thực tế, mỹ phẩm chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 năm tính từ ngày mở nắp.

Làm đẹp là điều rất đáng khích lệ với tất cả các chị em phụ nữ nhưng hãy cẩn thận với những công cụ vừa giúp bạn đẹp lên lại vừa có thể cướp đi tính mạng của bạn nhé. 

Benh.vn

Các bài viết khác