Chăm sóc tóc, chống rụng tóc sau khi sinh

Trong thời gian khi mang thai và sinh nở, do có sự thay đổi rõ rệt về hormone trong cơ thể nên tóc khô, vàng, rụng nhiều, cảm thấy da đầu ngứa, có nhiều gàu…với những phụ nữ da dầu, thậm chí còn thấy tóc rụng do nhiều dầu. Để duy lấy lại vẻ đẹp của mái tóc sau khi sinh nở cần làm gì?

Trong thời gian khi mang thai và sinh nở, do có sự thay đổi rõ rệt về hormone trong cơ thể nên tóc khô, vàng, rụng nhiều, cảm thấy da đầu ngứa, có nhiều gàu…với những phụ nữ da dầu, thậm chí còn thấy tóc rụng do nhiều dầu. Để duy lấy lại vẻ đẹp của mái tóc sau khi sinh nở, một mặt cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho tóc, mặt khác cần điều tiết thông qua việc ăn uống.

Trước và sau khi sinh sản phụ cần tắm gội thường xuyên. Gội đầu có tác dụng massage da đầu, giúp đẩy nhanh tuần hoàn máu, khiến cho tóc quy trì quy luật sinh trưởng. Tóc sạch giúp thông chân tóc, tránh bị rụng tóc do nhiều dầu. Khi gội đầu cần gỡ cho mượt tóc để trải đầu, kích thích sợi tóc tái sinh, tuy nhiên, không nên dùng loại lược nhựa hoặc ni lông, tốt nhất là nên dùng lược làm bằng gỗ.

Việc điều chỉnh cơ cấu ăn uống rất quan trọng đối với mái tóc khỏe, nhưng cần chú ý, tóc rụng ở những vị trí khác nhau thì việc điều chỉnh ăn uống cũng không giống nhau.

- Nếu rụng tóc ở phần trán thì cần hạn chế ăn những chế phẩm có đường tổng hợp như bánh ngọt, chocolate…nên ăn nhiều chất béo, hàng ngày nên sử dụng loại dầu hoa hướng dương.

- Nếu rụng tóc ở phần sau của não thì nên ăn nhiều các loại rau có màu sẫm và hoa quả.

Còn rất nhiều loại thực phầm có tác dụng tốt cho việc tóc mọc như:

Canh xương: Xương chặt nhỏ nấu canh, không những ngon mà còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tóc.

Các chị em nên sử dụng các sản phẩm như: Hạt hướng dương, vừng đen, hạch đào đều có tác dụng chống rụng và khô tóc, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc.

Hoa tươi, rau xanh có thể chế thành bài thuốc chữa rụng tóc

Ngoài ra xin mách các chị em chút mẹo để chống rụng tóc: Dùng lát ngừng tươi hoặc nước tỏi bôi lên chỗ bị dụng tóc, hoặc cho thêm chút chanh hoặc nước dấm ăn vào trong nước gội đầu giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở phần đầu; hàng ngày dùng một chút vừng sống đun cùng với nước vo gạo đến lúc vừa sôi, bắc ra để nguội và dùng nước đó để gội đầu, để khoảng một tiếng sau khi tóc khô thì gội lại bằng nước sạch cho hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, giữ tâm lý vui vẻ, ngủ đủ giờ, tránh lo lắng và căng thẳng cũng rất quan trọng đối với việc tránh rụng tóc.

Benh.vn

Các bài viết khác