Không muốn mụn tấn công bạn nên tránh xa những thực phẩm nào?

Để mụn không ghé thăm làn da, chế độ sinh hoạt cũng như cách làm sạch, chăm sóc da là vô cùng quan trọng tuy nhiên chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới làn da bởi có rất nhiều thực phẩm được mệnh danh là “bạn thân” của mụn.

 

Nhất dáng nhì da, đã là phụ nữ ai ai cũng muốn mình sở hữu một làn da đẹp. Tuy nhiên một làn da đẹp trước tiên phải là một làn da khỏe mạnh, mịn màng và không có mụn.

Để mụn không ghé thăm làn da, chế độ sinh hoạt cũng như cách làm sạch, chăm sóc da là vô cùng quan trọng tuy nhiên chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới làn da bởi có rất nhiều thực phẩm được mệnh danh là “bạn thân” của mụn. Vậy để mụn đừng tấn công, bạn nên tránh ăn những thực phẩm nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đường

Đường đứng đầu danh sách những thực phẩm không những hại sức khỏe mà còn có hại cho làn da.

Đường ảnh hướng tới collagen trong cơ thể, khiến da trở nên tối sạm, nhăn nheo, mất tính đàn hồi và mọc mụn rất nhiều.

 

 

Cà phê

Cà phê tốt cho tim mạch nhưng trong cà phê chứa hormone cortisol  – loại hormone khiến bạn mất ngủ và gây ra stress kích thích mụn mọc nhanh và nhiều hơn vì vậy bạn nên hạn chế uống cà phê nếu có thể nhé.

Thực phẩm giàu carbohydrate

Bánh mì, pizza... là những thực phẩm giàu carbs có thể làm tăng mức độ insulin trong máu, kích thích mụn trứng cá phát triển.

Đồ dầu mỡ, nhiều chất béo

Ăn nhiều đồ ăn có chứa chất béo, đặc biệt là chất béo có nguồn gốc từ động vật sẽ gây sức ép lớn cho khả năng hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da gây nổi mụn khó kiểm soát.

Thực phẩm cay

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm cay nóng sẽ phá vỡ quá trình tiêu hóa, khiến bạn bị nóng trong người, cơ thể tiết mồ hôi phát tác ra ngoài sinh mụn. Để tránh bị mụn trứng cá dày đặc, bạn nên loại bỏ các thực phẩm này ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

Benh.vn  

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác