Lợi ích tuyệt vời của massage đối với việc làm đẹp

Massage có thể thúc đẩy vòng tuần hoàn huyết dịch và quá trình trao đổi chất, ngăn chặn các nếp nhăn xuất hiện. Trước khi massage, bạn nên căn cứ theo "phương pháp năm châm" để thoa kem massage. 

Massage có thể thúc đẩy vòng tuần hoàn huyết dịch và quá trình trao đổi chất, ngăn chặn các nếp nhăn xuất hiện. Trước khi massage, bạn nên căn cứ theo "phương pháp năm châm" để thoa kem massage. Khi massage động tác của tay nhẹ nhàng mềm mại, không dùng lực quá lớn. Thời gian massage tốt nhất là sau khi tắm hoặc trước khi ngủ. Khi massage, bạn nên dùng ba ngón trỏ, giữa và vô danh để nhẹ nhàng xoa bóp theo hình xoắn ốc từ hai bên má hướng ra ngoài một cách đều đặn. Ớ nơi đuôi mắt, bạn nên xoa thuận theo chiều của cơ và cũng không nên dùng lực quá mạnh. Massage nên có quy luật, bạn cố gắng mỗi ngày một lần hoặc cách mỗi ngày một lần, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả massage. Đặc biệt vào mùa thu và mùa đông bạn nên kiên trì việc massage.

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Vùng chữ "T" trên mặt là nơi dễ nổi mụn trứng cá nhất. Người có làn da hỗn hợp hoặc nhờn càng dễ mọc mụn nước ở vùng này. Để ngăn ngừa mụn trứng cá, khi rửa mặt bạn cần dùng đầu ngón tay để xoa bóp kỷ theo dạng đánh vòng, khiến chất dầu và vật bẩn tan hòa vào nhau. Nếu như mặt không được rửa sạch, những vùng này sẽ dễ nổi mụn trứng cá. Khi dùng các sản phấm để bảo vệ da mặt, tốt nhất bạn nên dùng sản phẩm điều tiết hoặc khống chế chất nhờn, cùng lúc sử dụng trên vùng chữ "T" này, giúp cân bằng chât nhờn, mụn trứng cá sẽ khó có cơ hội xuất hiện.

Bước 1: Việc đầu tiên của tất cả các quá trình mát xa là bôi và thoa kem đều lên toàn vùng bạn định massage

Bước 2: Mát xa vùng mắt và má

Đặt ngón tay trỏ và ngón giữa bên dưới song song với mắt. Sau đó, đưa tay, kéo dần lên phía trên theo hình vòng tròn và dài ra đuôi mắt.

Lưu ý thực hiện càng nhẹ nhàng càng tốt

Bước 2: Mát xa vùng trán

Tay đặt ở vùng trán rồi kéo xuống tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh về phía thái dương. Động tác này giúp xóa tan nếp nhăn vùng trán cho gương mặt sự trẻ trung.

Bước 3: Mát xa vùng khóe miệng

Bạn dùng hai ngón tay trỏ đặt ở viên môi bên trái rồi kéo lên phía trên. Động tác này giúp xóa những nếp nhăn viền môi, khóe miệng, giúp da căng phẳng hơn. Có thể lặp lại động tác với vùng bên phải.

Bước 4: Mát xa da mặt vùng má

Đối với vùng má bạn đẩy từ trên xuống dưới tạo thành một vòng tròn quanh má thực hiện khoảng 20 lần. Rồi từ rìa môi lấy hai bàn tay đẩy từ dưới kéo lên trên.

Bước 5: Mát xa toàn mặt

Mát xa toàn mặt

Bạn dùng hai ngón tay trỏ đặt ở cạnh sống mũi, vuốt nhẹ ra bên ngoài, lặp lại động tác này 10 lần. Sau đó, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ từ phía hàm dưới kéo lên phía tai.

Benh.vn

Các bài viết khác