Những thói quen tưởng như vô hại hủy hoại tóc vô cùng

Nếu bạn thường xuyên dưỡng tóc bằng các loại dầu xả, hấp, dưỡng đắt tiền nhưng tóc vẫn luôn trong trạng thái khô xơ và không bóng mượt mà không hiểu tại sao thì nên theo dõi bài viết dưới đây.

 

Lý do bởi những thói quen mà chúng tôi nhắc đến sau đây là những thói quen xấu tưởng như vô hại nhưng lại tàn phá mái tóc bạn nặng nề mà phần lớn các chị em phụ nữ thường mắc phải.

Gội đầu thường xuyên

 

Những cô nàng ưa sạch sẽ thường gội đầu với tần suất vô cùng thường xuyên và nghĩ rằng như vậy tóc sẽ đẹp hơn nhưng trên thực tế điều này lại ngược lại.

Tóc bạn sẽ rụng rất nhiều và yếu dần nếu gội đầu thường xuyên. Tốt nhất chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần mỗi tuần, nếu da đầu bạn nhiều dầu khiến tóc nhanh bết khi đó hãy sử dụng các loại dầu gội khô để hỗ trợ nhé.

Chải đầu khi tóc ướt

Phần lớn chúng ta đều chải đầu ngay khi tóc mới gội xong và vẫn còn ướt với suy nghĩ như vậy tóc sẽ vào nếp khi khô.

Tuy nhiên điều này gây hại vô cùng cho mái tóc bởi khi đó là lúc tóc bị chẻ ngọn, dễ đứt gẫy nhất.

Không “chống nắng” cho tóc

Không chỉ làn da mà cả mái tóc cũng sẽ “gào thét” nếu thường xuyên phải tiếp xúc với tia UV.

Khi ra trời nắng hãy bảo vệ cả mái tóc của bạn, không để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài bằng các loại mũ, áo rộng có khả năng chùm kín bạn nhé.

Lời kết

Hàm răng mái tóc là góc con người, một mái tóc suôn mềm óng ả sẽ giúp bạn luôn tự tin khi xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi vì vậy nếu bạn mắc phải những thói quen xấu trên hãy cố gắng sửa để mái tóc không còn “xấu xí” nữa nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn

 

 

 

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác