Sử dụng bông trang điểm thế nào cho đúng?

Miếng bông dùng để trang điểm có chức năng lớn nhất là làm sạch da, tán đều lớp phấn nền và sửa lại những vùng cần trang điểm nhẹ. 

Chọn lựa bông trang điểm có chất lượng tốt

Miếng bông dùng để trang điểm có chức năng lớn nhất là làm sạch da, tán đều lớp phấn nền và sửa lại những vùng cần trang điểm nhẹ. Đây là một vật dụng không thể rời tay đối với những phụ nữ yêu thích trang điểm. Nhưng nhất thiết bạn phải chọn dùng bông chất lượng cao.

Khi chọn mua, bạn nên chú ý cảm giác khi chạm vào tay và tính đàn hồi của nó làm chuẩn, bất kể bạn muốn dùng loại mềm hay loại giàu tính co dãn. Do bông trang điểm kỵ ánh nắng mặt trời, nên bạn tránh chọn mua loại bị ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu xạ trong thời gian dài. Có thể bẻ gập miếng bông lại, chà xát nhau, nếu có hiện tượng tróc mạt thì không nên mua. Bình thường, sau khi dùng xong và giặt sạch, nếu mép rìa bị rách thì bạn cần phải mua miếng bông mới thay thế.

Miếng bông trang điểm cũng nên bảo quản kỹ

Mỗi lần dùng bông trang điểm xong thì nên giặt sạch để có thể kéo dài tuổi thọ cho nó. Nếu không có thời gian thì mỗi tuần ít nhất bạn nên giặt một lần. Sau khi giặt xong, bạn dùng hai tay ép chặt lại để nước trong miếng bông chảy ra hết, rồi để ở nơi khô ráo thoáng gió. Nếu không thì bông sẽ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn, song không được để ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào. Đối với một số người mỗi ngày đều phải trang điểm thì tốt nhất là sau 3 tháng hoặc nửa năm nên thay miếng bông mới. Bất luận là dùng loại bông nào, thì mỗi tuần chỉ có thể dùng nhiều nhất là 2 lần, nếu không, cho dù là làn da của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa thì sau khi bị miếng bông chà xát nhiều lần qua thời gian dài da cũng trở nên bị khô ráp.

Benh.vn

Các bài viết khác