Yoga giảm sự lão hóa của cơ thể con người

Theo các nghiên cứu của chuyên gia về yoga, hằng ngày tập luyện yoga thường xuyên sẽ cải thiện được sắc đẹp chống lại sự lão hóa. Chúng giúp chống lại sự mệt mỏi của cơ bắp và các cơ cơ quan trên cơ thể mà nguyên nhân gây ra là do sự già đi của tuổi tác.

Theo các nghiên cứu của chuyên gia về yoga, hằng ngày tập luyện yoga thường xuyên sẽ cải thiện được sắc đẹp chống lại sự lão hóa. Chúng giúp chống lại sự mệt mỏi của cơ bắp và các cơ cơ quan trên cơ thể mà nguyên nhân gây ra là do sự già đi của tuổi tác và sức ỳ kéo dài của cơ thể bạn.

Điều tiết cơ thể, giảm độc tố

Yoga giúp bạn điều tiết cơ thể, đào thải độc tố, mang lại sự khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Ví dụ đơn giản nhất là bạn sẽ ngủ ngon giấc hơn, nhờ đó mà những đám mụn hay bọng mắt không có cơ hội hoành hành. Rồi dần dần, bạn sẽ cảm nhận sự hưng phấn từ bên trong cơ thể. Chất thanh xuân, tươi trẻ, nhiệt huyết sẽ rờ rỡ trên gương mặt, trong ánh mắt, nụ cười.

Sống lưng mềm mại, dẻo dai

Có người đã nói rằng “ Tuổi trẻ của bạn phụ thuộc vào sống lưng của bạn”, điều này hoàn toàn đúng. Việc luyện tập một cách đều đặn các tư thế Yoga sẽ giúp cho sống lưng của bạn được mềm mại và dẻo dai, cơ thể trở lên linh hoạt. Như vậy sức trẻ của bạn sẽ được duy trì lâu hơn. Các tư thế của Yoga sẽ giúp cân bằng và tăng cường hoạt động phối hợp  của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt đối với người đang già đi vì tuổi tác, thì điều này sẽ giúp ngăn cản sự già đi đó.

Cải thiện vóc dáng

Các tư thế Yoga sẽ cải thiện được các dáng điệu của cơ thể. Đối với các dáng điệu chưa đúng mà do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có phần gây ra do tuổi tác, như lệch người, còng lưng... sẽ được điều chỉnh cho về tư thế đúng hơn.

Cảm giác thư giãn, 

Chẳng phải vô cớ mà các nhà tiên phong trong công nghệ làm đẹp đã áp dụng yoga vào việc chăm sóc các quý bà, quý cô. Người ta thường kết hợp liệu pháp thiền trong thiết kế không gian, sử dụng tiếng động của nước, màu sắc, kết hợp với các sản phẩm làm đẹp như tinh dầu, kem dưỡng, cùng những thao tác massage nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thư giãn thật sự. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy quên đi thực tại, trút bỏ hết ưu phiền, hòa mình trong thế giới thiên nhiên.

Khuynh hướng mới của mỹ phẩm dưỡng không chỉ làm thơm cơ thể mà còn khơi dậy những cảm xúc trong bạn. Các loại kem ứng dụng trong liệu pháp thiền vừa mềm mại, vừa nóng bỏng lại thơm như những nụ hoa mới nở. Người ta thường gọi là liệu pháp đánh thức các giác quan. Các loại tinh dầu phổ biến như trà xanh, oải hương, hoa hồng, hoa nhài, nhục đậu khấu, mẫu đơn có đặc tính chống stress, làm tăng hiệu quả thư giãn, đã được công nhận từ lâu.

Liệu pháp thiền ứng dụng tính năng khuếch tán mùi hương của chúng, giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Các sản phẩm kích hoạt thần kinh qua da như: nước hoa theo liệu pháp thiền, kem dưỡng chứa hương thơm… cũng giúp cân bằng độ ẩm, tuần hoàn máu tốt, khiến cơ thể bạn đẹp hơn. Màu sắc của mỹ phẩm trang điểm cũng được chú trọng, tạo cho con người cảm giác hài hòa, dễ chịu./.

Tổng hợp

Các bài viết khác