Học bác sĩ điều trị ung thư cho Angelina Jolie mẹo ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh tử thần “khắc tinh” của phái đẹp. Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, chị em hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Kristi Funk người đã từng điều trị ung thư vú cho nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie.

Ung thư vú là căn bệnh tử thần “khắc tinh” của phái đẹp. Để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này, chị em hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Kristi Funk người đã từng điều trị ung thư vú cho nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie.

Trong chương trình Chào buổi sáng (Mỹ), bác sĩ, tiến sĩ Kristi Funk người điều trị ung thư vú cho nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie đã chia sẻ những phương pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Ăn trái cây giàu chất chống oxy hóa

Tiến sĩ Funk cho biết: "Những loại nước giàu chất oxy hóa sẽ ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do và tiêu diệt tế bào ung thư. Tôi uống một ly sinh tố hoa quả mỗi ngày".

Qua đó ông khuyên phái đẹp hãy bổ sung một số loại quả như việt quất, dâu tây, mâm xôi…giàu chất oxy hóa vào thực đơn hàng tuần. 

Cho nghệ vào món ăn hoặc sinh tố

Thành phần hoạt chất chính của nghệ là curcumin có tác dụng chống lại tế bào ung thư bởi vậy có thể nói nghệ là một "siêu thực phẩm" ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư vú.

Ăm rau họ cải mỗi ngày

Trong rau cải xanh, cải thảo, cải xoăn, cải bắp chứa chất chống ung thư rất mạnh. Nguyên nhân do hàm lượng glucosinolate trong rau cải được một enzyme là myrosinase chuyển thành isothiocyanates - có tác dụng chống viêm và chống lại sự phát triển của ung thư.

Quả amla Ấn Độ

Quả amla (quả lý gai) có nguồn gốc ở Ấn Độ thường được bán dưới dạng bột. Quả này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất so với các loại quả khác nên rất thích hợp cho bệnh nhân ung thư vú.

Ngoài ra quả amla cũng giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất, hỗ trợ hấp thu canxi và cải thiện thị lực.

Bổ sung nấm vào chế độ ăn

Nấm là một thực phẩm quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú. Nó chứa rất nhiều axit amin thiết yếu và là nguồn cung cấp vitamin dồi dào.

Lời khuyên: Bổ sung nấm vào chế độ ăn hàng tuần.

Thêm đậu nành vào chế độ ăn uống

Tiến sĩ Funk khuyên phụ nữ nên tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành, bao gồm đậu hũ, sữa chua và sữa đậu nành…

Ăn trái cây hữu cơ

Ăn các sản phẩm hữu cơ thường xuyên rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các chuyên gia cho rằng điều này đặc biệt quan trọng vì trái cây hữu cơ hoặc rau cải có thể hấp thu chất độc của cơ thể.

Lời kết

Ung thư vú là căn bệnh đặc trưng của phụ nữ với tỷ lệ tử vong cao. Để phòng tránh ung thư, chị em cần bổ sung các nhóm thực phẩm, rau củ quả giàu vitamin, chất chống chống oxy hóa, axit amin….

Ngoài ra, tiến sĩ Funk khuyến cáo phụ nữ hãy tập thể dục hàng ngày, trồng cây xanh xung quanh nhà để hấp thụ chất độc hại và mang lại bầu không khí trong lành giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

Đặc biệt cần giữ không khí sinh hoạt sạch sẽ, sử dụng xà phòng thông thường thay vì xà phòng kháng khuẩn để giúp bạn giảm nguy cơ tiếp xúc với độc tố hơn.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Vnexpress.net)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác