Điểm danh những hiểm nguy luôn rình rập khi bé đi siêu thị

Siêu thị, trung tâm thương mại là thứ hiện mọc lên rất nhiều ở Việt Nam và không còn xa lạ với các bé hay bám theo chân mẹ. Những nơi này vô cùng hiện đại nhưng bên cạnh đó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm cho bé mà đôi khi các mẹ không để ý tới. Cùng chúng tôi điểm danh những nguy hiểm nào luôn rình rập bé ở siêu thị và trung tâm thương mại trong bài viết dưới đây.

Xe đẩy

Xe đẩy đựng đồ là vật dụng không thể thiếu trong các siêu thị. Hiện nay xe đẩy được các siêu thị cải tiến trở nên to, có chỗ ngồi cho trẻ và có rất nhiều hình thù bắt mắt hấp dẫn. Vì vậy sở thích của các em bé khi đi siêu thị là ngồi trong xe đẩy. Có bé còn thích đu lên xe và trượt dọc ngang khắp nơi.

Việc làm tưởng chừng nhỏ này lại tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ mà các mẹ đôi khi không để ý tới. Bởi, nếu xe lao nhanh mà bố mẹ không kịp trở tay, trẻ dễ bị giật ngược lại hoặc ngã từ trên xuống, dễ gây ra chấn thương ở đầu, cổ.

Đi lạc

Trường hợp trẻ đi lạc trong siêu thị không còn xa lạ với nhiều người. Tình huống nhân viên siêu thị thông báo trên loa về trường hợp bé đi lạc đang đứng tại quầy, mời bố mẹ bé ở đâu nhanh tới nhận con hoặc trường hợp bố mẹ đang bị thất lạc con, nhờ mọi người tìm giúp thông qua một số đặc điểm nhận dạng.

Siêu thị là nơi quá rộng lớn và đông đúc người, lại có quá nhiều thứ lôi cuốn sự tò mò nơi con trẻ, cha mẹ chỉ có cách là nắm chặt tay con khi đi mua sắm, luôn để mắt tới con và chuẩn bị trước cho con một số kĩ năng cần thiết để tránh bị lạc và cách xử lí khi bị lạc.

Thang cuốn

Với tâm lý hiếu động, tò mò, phần lớn trẻ tới siêu thị, trung tâm thương mại đều rất thích tự đi thang cuốn, điều này vô cùng nguy hiểm. Trong năm nay đã xảy ra vô vàn sự việc đau lòng, thương tâm liên quan tới thang cuốn, nhiều vụ do bố mẹ bất cẩn các bé đã bị cuốn chân, tay vào thang cuốn làm gãy, dập tay chân gây đau đớn cho trẻ.

Các bậc làm cha mẹ cần luôn lưu ý tuyệt đối không bao giờ để trẻ tự đi thang cuốn hay lại gần thang cuốn mà không có người lớn đi cùng để tránh xảy ra những hậu quả đau lòng, đáng tiếc.

Đổ hàng hóa

Được vào siêu thị, nơi có hàng hóa chất cao phần lớn trẻ đều cảm thấy lạ lẫm, thích thú. Rất nhiều trẻ đã tò mò nghịch ngợm khiến hàng hóa đổ ập xuống. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi hàng trong siêu thị thường chất với mức độ dày đặc và cao nên nếu đổ sẽ gây hiệu ứng hàng loạt. Với những mặt hàng nặng và cứng như sữa bột, chai lọ thủy tinh nếu rơi vào đầu hay đè vào người bé sẽ gây chấn thương nghiêm trọng.

Nếu cho trẻ đi siêu thị cùng cha mẹ nên để ý theo dõi trẻ thật sát sao, không để trẻ đi một mình nghịch ngợm gây ra những trường hợp đáng tiếc.

Benh.vn

Các bài viết liên quan