(Phần 2) Xoa dịu và mải vui - mình cùng quên cơn đau mọc răng nhé!

Benh.vn - Để giảm cơn đau mọc răng cho bé, ngoài cách sử dụng thức ăn, đồ vật cho bé cắn, nhai nhằm quên đi cơn nhức lợi, sử dùng phương pháp massage lợi và phân tán tư tưởng để bé tập trung vào học hơn thực sự là những cách làm có hiệu quả.

>>>Phần 1: Cùng bé giảm cơn đau mọc răng sữa

 

Để giảm cơn đau mọc răng cho bé, ngoài cách sử dụng thức ăn, đồ vật cho bé cắn, nhai nhằm quên đi cơn nhức lợi, sử dùng phương pháp massage lợi và phân tán tư tưởng để bé tập trung vào học hơn thực sự là những cách làm có hiệu quả.

Massage lợi cho bé

Bạn có thể dùng đầu ngón tay đã được rửa sạch và lau khô để chà nhẹ nhàng lên vùng lợi bị sưng giúp làm dịu cơn đau cho bé. Massage sẽ làm nướu tê liệt tạm thời giúp giảm đau. Khăn mặt sạch, chất liệu bông mềm được làm ướt và quấn vào ngón trỏ của bạn dùng massage lợi của bé cũng là một cách làm hay.

Trên thị trường cũng có loại thìa ăn dặm cho bé mọc răng từ chất liệu nhựa mềm, có tác dụng massage cho lợi. Khi bé chán ăn vì bị đau, bé có thể thoải mái nhai thìa mà không sợ bị đau đớn.

Phân tán tư tưởng giúp quên cơn ngứa và đau lợi

Hãy giúp bé không nghĩ đến cơn đau răng nữa bằng cách đưa bé những nơi bé yêu thích như công viên, vườn thú, phòng chơi đa năng hay đơn giản là cho bé chơi đồ chơi, cho bé xem chuyện tranh nhiều màu…Bé sẽ chuyển sự chú ý của mình sang những đối tượng khác mà tạm thời quên đi cơn đau.

Như chúng ta biết, ngoài thị trường hiện có những loại gel, thuốc bôi lợi được bán tại hiệu thuốc hoặc siêu thị dùng để giảm cơn đau mọc răng cho bé. Những loại thuốc này thường có chất gây tê và khử trùng giúp giảm đau và ngừa viên nhiễm. Tuy nhiên, bạn không nên tự mua và sử dụng thuốc này mà không được sự chỉ định của nha sĩ. Nếu kiên nhẫn, bố mẹ có thể áp dụng những cách làm trên để tạo liều gây tê "tự nhiên" thật tuyệt vời cho bé yêu. Hay đơn giản, chính ngón tay sạch sẽ của bố mẹ cũng có thể đưa cho bé ngậm quên ngứa răng cũng như thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, gần gũi. Đôi khi, bé từ chối tất cả các biện pháp mà bạn đưa ra, theo các chuyên gia tâm lý, lúc này, ôm bé vào lòng là điều tốt nhất mà bạn có thể làm xoa dịu cơn đau của bé.

Ai cũng có thời kỳ mọc răng và hầu hết đều trải qua những cơn đau răng. Và khi chiếc răng xinh nhú lên, mọi cơn đau sẽ dần hết. Cùng con đánh, trải răng từ khi con có chiếc răng mới. Đừng quên chụp những tấm ảnh bé cùng với chiếc răng xinh. Nhiều năm sau nhìn lại, bạn chợt thấy lòng mình ấm áp.

Tuấn Đức - Benh.vn