Tư thế yoga giúp trẻ con thông minh, khoẻ mạnh hơn

Chuyên gia Karey Tom ở Trung tâm Yoga Charlotte Kid cho rằng, yoga giúp trẻ tập trung và bình tĩnh. Một nghiên cứu của Đại học California cũng chỉ ra rằng yoga giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng.

Áp lực học tập đối với học sinh ngày nay là khá cao, việc các con được vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ đôi khi là tĩnh tâm lại để đạt kết quả cao hơn cho mùa thi sắp tới là rất cần thiết. Chuyên gia Karey Tom ở Trung tâm Yoga Charlotte Kid cho rằng, yoga giúp trẻ tập trung và bình tĩnh. Một nghiên cứu của Đại học California cũng chỉ ra rằng yoga giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng. Đôi khi chỉ việc thở chậm và hít vào thật sâu, các bạn trẻ của chúng ta có thể bớt căng thẳng và đạt kết quả cao hơn trong bài kiểm tra.

Bước đầu bạn cho bé tập những động tác đơn giản. Khi bé đã nhớ động tác thì hãy thực hành đều đặn giúp giảm stress, học cách giữ bình tĩnh, cơ thể dẻo dai linh hoạt hơn. Bắt đầu bằng một hoặc hai tư thế để mà con trẻ thích thú.

Tư thế yoga giúp trẻ con thông minh, khoẻ mạnh hơn

Tư thế con mèo/bò

Động tác này giúp cân bằng cảm xúc trong khi cơ bắp được thả lỏng, tác động vào cơ quan tiêu hóa. Khi dạy trẻ các động tác này có thể phát riêng tiếng kêu của động vật để tạo vui vẻ cho bé, ví dụ với tư thế con mèo thì kêu meo meo hay moo khi làm tư thế con bò.

Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh 1 và 2 thích hợp cho người mới bắt đầu tập. Trẻ có thể thực hiện những độc tác này với tiếng hét giống như một chiến binh ra trận với kiếm và áo giáp. Động tác này giúp tăng sức mạnh và sức bền.

Tư thế cái cây

Tư thế cân bằng này giúp trẻ cải thiện tư thế và thư giãn tâm trí. Bé có thể gặp khó với động tác này, vì thế bạn khuyến khích trẻ gác chân để trên mặt đất, vị trí mắt cá, dưới hoặc trên đầu gối. Mở rộng cánh tay cũng giúp trẻ duy trì tư thế này.

Tư thế xác chết

Tư thế này cho phép trẻ hít thở sâu và thư giãn. Bạn đặt một miếng vải sạch ấm trên mắt trẻ, mở nhạc thư giãn hoặc massage chân cho bé.

Tư thế đứa trẻ hạnh phúc

Tư thế này khiến trẻ khá thích thú, giúp thư giãn cơ thể, săn chắc cơ bụng.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế này cung cấp năng lượng tuyệt vời khi thả lỏng cơ bắp ở cổ và vai.

Benh.vn