Những thực phẩm ăn sống nhiều lợi ích hơn ăn chín
Những thực phẩm ăn sống nhiều lợi ích hơn ăn chín

Các chuyên gia dinh dưỡng của Đại học Harvard (Mỹ) cho rằng việc chế biến thức ăn ảnh hưởng đến hàm lượng calo của thực phẩm.

Chi tiết
Thực hư tác dụng của quả đào nhiều người đang hiểu sai
Thực hư tác dụng của quả đào nhiều người đang hiểu sai

Quả đào không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn được dùng làm thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để ăn đào.

Chi tiết
Cách ăn nội tạng động vật mà vẫn có thể bảo vệ sức khỏe
Cách ăn nội tạng động vật mà vẫn có thể bảo vệ sức khỏe

Bộ phận nội tạng động vật là nơi tiêu hóa, chứa đựng căn bã thức ăn, nhiều chất đạm, chất béo, cholesterol, thường không phù hợp với người bệnh gout, suy thận, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường.

Chi tiết
Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe
Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe

Quả vải còn gọi là Lệ Chi, tên khoa học là Litchi chinensis, là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae).

Chi tiết
Cảnh báo nguy hiểm cho những người ăn quá nhiều xoài
Cảnh báo nguy hiểm cho những người ăn quá nhiều xoài

Xoài được biết là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là của chị em. Nhưng, ăn quá nhiều nhất là mùa nắng nóng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chi tiết
Ăn sushi như thế nào để thực sự tốt cho sức khỏe?
Ăn sushi như thế nào để thực sự tốt cho sức khỏe?

Sushi ngày càng trở thành món ăn phổ biến với thực khách, vừa được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng, vừa bán trong các siêu thị.

Chi tiết
Món ăn bổ dưỡng cho người bệnh
Món ăn bổ dưỡng cho người bệnh

Nhiệm vụ của người chăm sóc là làm sao có được những món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa, đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Chi tiết
3 không khi ăn trứng gà bạn bắt buộc phải biết
3 không khi ăn trứng gà bạn bắt buộc phải biết

Khi ăn trứng gà, bạn không nên ăn cùng với đậu tương, đường trắng, thịt thỏ. Nếu ăn cùng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng hoặc khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu.

Chi tiết
10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020
10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020

Nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Y tế đã ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020.

Chi tiết
 Món ưa thích: Quả dâu tây chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất
Món ưa thích: Quả dâu tây chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất

Dâu tây, loại quả giàu vitamin với công dụng mát bổ, làm đẹp da được chị em ưa chuộng đưa vào danh sách hoa quả ăn thường ngày, tuy nhiên lọai quả này lại thuộc tốp hoa quả chứa chất trừ sâu nhiều nhất theo báo cáo của một tổ chức hoạt động về môi trường tại Mỹ.

Chi tiết
Tác hại đáng sợ của mướp đắng đối với sức khỏe ít ai biết
Tác hại đáng sợ của mướp đắng đối với sức khỏe ít ai biết

Mướp đắng là loại thực phẩm được cho là đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng loại quả này cũng sở hữu một số mặt trái mà ít người biết.

Chi tiết
Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau
Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Có nhiều thực phẩm không thể kết hợp cùng nhau chị em hãy lưu vào để tránh gây họa cho cả nhà nhé!Có nhiều thực phẩm không thể kết hợp cùng nhau chị em hãy lưu vào để tránh gây họa cho cả nhà nhé!

Chi tiết
6 thực phẩm bổ não giúp tăng cường chỉ số IQ
6 thực phẩm bổ não giúp tăng cường chỉ số IQ

Tuy não chỉ chiếm 3% khối lượng cơ thể, nhưng nó sử dụng đến 20% năng lượng nạp vào để có thể hoạt động tốt. Dưới đây là 6 loại thực phẩm ăn thường xuyên giúp tăng cường khả năng tập trung và học tập cũng như khả năng ghi nhớ.

Chi tiết
Những thực phẩm giàu vitamin ngừa bệnh lão hóa mắt
Những thực phẩm giàu vitamin ngừa bệnh lão hóa mắt

Để giảm thiểu tác hại do ô nhiễm môi trường và phòng ngừa các bệnh về mắt, benh.vn xin giới thiệu một số loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ mắt.

Chi tiết
Những món súp bạn nên ăn vào buổi sáng
Những món súp bạn nên ăn vào buổi sáng

Súp là món ngon dành cho mọi lứa tuổi, có thể dùng hàng ngày. Tuy nhiên không phải loại súp nào cũng có thể dùng vào buổi sáng vốn được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Chi tiết
Những thực phẩm cấm ăn khi bị ốm
Những thực phẩm cấm ăn khi bị ốm

Dưới đây là những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi mắc những bệnh thông thường do thay đổi thời tiết (cảm lạnh, cúm, sổ mũi…) có thể kèm theo đau bụng.

Chi tiết
Các loại rau tăng dinh dưỡng khi nấu chín
Các loại rau tăng dinh dưỡng khi nấu chín

Lời khuyên của các chuyên gia lâu nay thường là, ăn rau quả sống tốt hơn do chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi đã qua tiếp xúc nhiệt. 

Chi tiết
Lợi ích bất ngờ của ăn sô-cô-la thường xuyên đối với trí não
Lợi ích bất ngờ của ăn sô-cô-la thường xuyên đối với trí não

Một tin tốt lành dành cho những tín đồ yêu thích sô-cô-la, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã làm các xét nghiệm và đi đến kết luận rằng, sô-cô-la là thực phẩm vàng cho não.

Chi tiết
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »