Những phần dinh dưỡng bị bỏ quên
Những phần dinh dưỡng bị bỏ quên

Đảm bảo dinh dưỡng luôn được đặt lên hàng đầu trong thực đơn và quá trình chế biến, đôi khi vì thiếu hiểu biết hay lo lắng quá chúng ta đã bỏ đi những phần dinh dưỡng nhất của một thứ trái câu hay rau của quả nào đó. Những phần bị bỏ quên này lại thường dồi dào vitamin và axit amin tốt cho tim mạch.

Chi tiết
Thực đơn tiếp sức mùa thi cho các sỹ tử
Thực đơn tiếp sức mùa thi cho các sỹ tử

Trong thời điểm các sỹ tử vượt vũ môn để bước vào một chân trời mới. Ngoài việc động viên, khích lệ tinh thần học tập, giúp các con làm bài thi tốt thì các nữ tướng thường quan tâm đến thực đơn hàng ngày để đảm bảo một bữa cơm vừa đủ chất, lại ngon miệng trong tiết trời nắng nóng cao điểm đầu tháng 7...

Chi tiết
Ngâm rau lâu trong nước có giúp rau sạch hơn?
Ngâm rau lâu trong nước có giúp rau sạch hơn?

Khi nấu ăn, các bà nội trợ thường có thói quen ngâm rau lâu trong nước với suy nghĩ việc làm này sẽ giúp các độc tố như thuốc trừ sâu, chất bảo quản còn sót lại trong rau sẽ trôi ra hết. Nghe qua thì có vẻ vô cùng hợp lý nhưng sự thật có đúng là như vậy?

Chi tiết
Những tác hại khôn lường quả mận gây ra cho sức khỏe
Những tác hại khôn lường quả mận gây ra cho sức khỏe

Mận là một loại quả có khá nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Mùa hè nóng nực cũng là mùa mận, mận rẻ và được bày bán rất nhiều khiến các chị em mê mẩn quà vặt tranh thủ ăn loại quả mình yêu thích. Thế nhưng không phải ai cũng biết quả mận sẽ gây nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Chi tiết
Nhóm thực phẩm cần bổ sung trong mùa nóng
Nhóm thực phẩm cần bổ sung trong mùa nóng

Thời tiết mùa hè nóng bức khiến cơ thể mệt mỏi và dễ nhiễm bệnh. Không chỉ thế, nắng nóng kéo dàicòn khiến các bữa cơm trở nên không còn ngon miệng, thậm chí bỏ bữa...Vì vậy, ngoài việc lựa chọn dinh dưỡng phù hợp, ngày hè còn đảm bảo các tiêu chí về khoáng chất, vitamin cần thiết để tăng cường sức khỏe.

Chi tiết
Những loại nước mát bổ để giải nhiệt
Những loại nước mát bổ để giải nhiệt

Dưới cái nắng  chói chang ngày hè, cảm giác nóng bức, ngột ngạt tăng cao khiến con người mệt mỏi, uể oải. Tuy nhiên, chỉ cần những cốc nước giải khát mát, bổ dưới đây, chúng ta sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ.

Chi tiết
Dầu thực vật không tốt như chúng ta thường nghĩ
Dầu thực vật không tốt như chúng ta thường nghĩ

Mặc dù nhiều hướng dẫn dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng dầu thực vật làm từ đậu nành, canola, hướng dương…thay cho mỡ động vật. Tuy nhiên, với những thông tin dưới đây cho thấy, dầu thực vật không tốt như đã nói...

Chi tiết
Bất ngờ mướp đắng giã tật
Bất ngờ mướp đắng giã tật

Mướp đắng là thức ăn dân gian rẻ mà vô cùng bổ dưỡng. Mướp đắng có tác dụng thực dưỡng như: kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt, phòng ung thư, giảm thấp đường huyết, rất tốt cho làn da,…Tuy nhiên nó có tính mát, không nên dùng cho người tỳ vị hư hàn (rối loạn chức năng tiêu hóa do lạnh).

Chi tiết
Những thực phẩm không được nấu cùng nhau
Những thực phẩm không được nấu cùng nhau

Có thể một số bạn chưa biết một số thực phẩm khi nấu chung thì chúng có thể gây ra tình trạng khó tiêu, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài. Vậy trong chế biến các món ăn cần tránh những thực phẩm kỵ nhau nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chi tiết
Dinh dưỡng trong các loại quả phổ biến của mùa hè
Dinh dưỡng trong các loại quả phổ biến của mùa hè

Theo như nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ em thì hàm lượng dinh dưỡng có trong các quả mùa hè rất tốt cho sức khỏe của trẻ em. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dinh dưỡng có trong các loại quả này nhé.

Chi tiết
Độc hại từ cà muối do đâu
Độc hại từ cà muối do đâu

Dưa, cà hai là món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhất là ở miền Trung. Trong nhà chùa ngoài hai món trên các sư còn muốn nhiều loại khác như củ cải, su hào nhưng dưa cà vẫn là món ăn phổ biến nhất. Tuy có tác dụng chữa một số bệnh khá tốt nhưng trong cà cũng chứa một lượng độc tố gây hại vô cùng cho sức khỏe. Nếu bạn muối và sử dụng không đúng cách.

Chi tiết
Mối nguy hại khôn lường mang tên rau sống
Mối nguy hại khôn lường mang tên rau sống

Rau sống là món ăn mát mà nhiều người Việt Nam chúng ta vô cùng ưa thích khi dùng kèm với nhiều món ăn khác. Thế nhưng rau sống tiềm ẩn vô cùng nhiều nguy cơ hại đến sức khỏe mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Vậy những mối nguy đó là gì?

Chi tiết
Những lý do bạn nên ăn dâu tây trắng
Những lý do bạn nên ăn dâu tây trắng

Bạn có muốn ăn thử một món ăn ngon, mới lạ vào ngày hôm nay không? Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn quả Pineberries hay còn gọi là dâu tây trắng, chúng chứa nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn hơn là dâu tây đỏ đấy.

Chi tiết
Chanh: loại quả nhỏ, công năng lớn
Chanh: loại quả nhỏ, công năng lớn

Chanh là loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng trong dịp hè nóng bức. Chanh chứa chất chống oxy hóa và vitamin có vai trò hỗ trợ chức năng miễn dịch. Acid ascorbic tự nhiên trong chanh có tác dụng chống viêm và hỗ trợ chống lại các bệnh hen suyễn. Ngoài ra chanh còn chứa saponin có đặc tính kháng khuẩn và chống lại bệnh cúm, cảm lạnh rất hiệu quả.

Chi tiết
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ loại bỏ nguy cơ ung thư
Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ loại bỏ nguy cơ ung thư

Ung thư là căn bệnh không loại trừ bất kỳ ai. Vì vậy, khi nói đến 2 từ này thì ai cũng phải kiêng kỵ, né tránh. Tuy nhiên, để loại bỏ nguy cơ ung thư cũng không phải là việc làm quá khó...

Chi tiết
Những bệnh nào tuyệt đối không nên ăn mít?
Những bệnh nào tuyệt đối không nên ăn mít?

Mùa hè là mùa mít chín vàng, được bán khắp nơi. Mít cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi màu sắc vàng óng, mùi thơm nức mũi và vị ngọt đặc trưng. Mít có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe thế nhưng có một số người lại tuyệt đối không nên ăn mít. Vậy những bệnh đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem xem bạn có nằm trong số đó không nhé.

Chi tiết
Cà chua tốt cho những bệnh nào?
Cà chua tốt cho những bệnh nào?

Ngoài tác dụng làm đẹp, cà chua còn giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến xuống 20 – 34% ở nam giới. Đối với nữ, ăn nhiều cà chua còn giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sự đàn hồi của da và thành mạch máu. Cùng Benh.vn tìm hiểu cụ thể hơn về các tác dụng của cà chua.

Chi tiết
Sai lầm khi ăn mì và cách chế biến mì an toàn
Sai lầm khi ăn mì và cách chế biến mì an toàn

Cuộc sống bận rộn và guồng quay của xã hội công nghiệp khiến con người ngày một xa rời với hơi ấm trong bếp. Và mì tôm là một trong những món ăn ưa thích trong thực đơn ăn hàng ngày của sinh viên, người muốn giảm cân. Điều này chẳng có gì để bàn nếu bạn không biết  những sai lầm trong việc ăn mì bạn hay mắc có thể đe dọa đến chính sức khỏe của bạn.

Chi tiết
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »