Mẹo chọn bánh an toàn trong mùa Trung thu

Mùa Trung thu lại đến, bánh Trung thu là món ăn đặc trưng không thể thiếu của bất cứ gia đình nào vào dịp này. Thế nhưng ngoài những loại bánh của các công ty bánh kẹo nổi tiếng sản xuất, trên thị trường cũng xuất hiện vô vàn loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Vậy để bảo vệ bản thân và gia đình bạn nên trang bị những kiến thức nào cho mình khi chọn bánh Trung thu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thế nào là bánh trung thu đảm bảo

Theo Cục An toàn thực phẩm, bánh Trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

(Ảnh minh họa)

Mẹo chọn bánh trung thu

Bánh Trung thu nói chung

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu,

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Bánh nướng

Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

Bánh dẻo

Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

Benh.vn

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác