Những đồ chơi của trẻ có thể làm phiền cha mẹ

Bạn có biết rằng có nhiều món đồ chơi tuy thông minh đầy thú vị và hấp dẫn của trẻ nhưng lại có thể gây ra không ít phiền phức cho cha mẹ không? Những món đồ chơi đó là gì?

Những món đồ chơi thông minh đầy thú vị và hấp dẫn của trẻ cũng có thể gây ra không ít phiền phức cho cha mẹ đấy!

Đồ chơi có khả năng thúc đẩy sự phát triển của trẻ một cách tích cực như: trau dồi khả năng sáng tạo, tăng cường thể lực cho trẻ, giúp trẻ hiểu biết hơn về thế giới xung quanh hay khéo léo hơn và có tâm hồn lạc quan hơn… Thế nhưng, đôi khi chúng cũng gây ra không ít phiền toái cho cha mẹ bởi những đặc điểm vốn có. Chúng ta hãy cùng xem đó là những loại đồ chơi nào để giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức trong việc đưa ra lựa chọn thích hợp cho cả cha mẹ và các con nhé!

1. Búp bê biết nói

 

Búp bê biết nói được cho là “sở hữu” giọng nói có thể khiến người khác phải rùng mình. Thỉnh thoảng, dù con bạn không ấn vào nút để búp bê nói chuyện đi chăng nữa, thế nhưng, tiếng nói không hiểu vì lý do gì vẫn cứ phát ra một cách ngẫu nhiên. Cứ thế, con búp bê “dễ thương” bắt đầu nói chuyện riêng một mình còn cha mẹ thì chỉ có nước phát điên hoặc sợ đến thót tim…

2. Đồ chơi lấp lánh

 

Các cô bé thường rất thích những món đồ lấp lánh nên đây chắc chắn là loại đồ chơi được sản xuất nhiều cũng như bán chạy nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ vài phút hay thậm chí vài giây sau khi món đồ được sử dụng, các hạt kim tuyến đính trên đó sẽ dính lên khắp căn nhà, lũ trẻ và ngay cả chính bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sẽ còn phải nhìn thấy “sự lấp lánh” này trong một thời gian dài bởi chúng có thể len lỏi tới những chỗ bạn không thể ngờ tới.

3. Trò chơi ghép hình

 

Cha mẹ thường rất thích mua tặng cho con mình những bộ đồ chơi ghép hình bởi tác dụng phát triển trí thông minh và khả năng nhạy bén ở trẻ. Thế nhưng, có một thực tế là, bộ đồ chơi này không bao giờ có thể giữ được nguyên vẹn trong vòng 1 phút. Đó là bởi các nhà sản xuất không bao giờ nghĩ tới việc sẽ làm cho loại sản phẩm này một chiếc hộp đi kèm. Chính vì vậy, các mảnh ghép sẽ cứ thế rải rác ở khắp căn nhà và bạn sẽ luôn bị mất đi ít nhất một mảnh ghép. Kết quả là bộ đồ chơi đã không còn hoàn thiện nữa…

4. Nhạc cụ thổi bằng miệng

 

Chỉ riêng những cái miệng nhỏ xinh của lũ trẻ thôi cũng đã có thể gây ra tiếng ồn “kinh khủng” rồi. Do đó, không có lý do gì cha mẹ còn cần mua thêm những món đồ chơi phát ra tiếng nhạc bằng cách để lũ trẻ thổi vào nữa. Đặc biệt đối với lứa trẻ từ 3-5 tuổi, chúng chưa hề có kiến thức hay bất kỳ cảm nhận nào về âm nhạc nên cha mẹ hãy suy nghĩ thật kĩ nếu không muốn phải “tra tấn” lỗ tai mình bởi những âm thanh “khủng khiếp” bất quy tắc mà lũ trẻ mang đến.

5. Gấu nhồi bông phát nhạc

 

Những món đồ chơi phát ra tiếng nhạc theo chủ đề như giai điệu đón mừng Giáng sinh, năm mới hay sinh nhật… đều chỉ chơi duy nhất một bài hát. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được nghe lặp đi lặp lại những giai điệu đó nhiều hơn một lần và ít nhất là trong vòng 2 tháng. Bạn hoàn toàn sẽ thấy ngán đến tận cổ và chỉ trực tìm kiếm công tắc mà tắt đi bởi bạn không hề muốn có tâm trạng chán nản khi đón Giáng sinh hay dịp năm mới…

6. Dụng cụ đồ chơi

 

Về lý thuyết, những dụng cụ đồ chơi như búa, kìm, cờ-lê hay dao, nĩa… đều là những món đồ mang lại khá nhiều niềm vui cho trẻ bởi chúng có thể giúp trẻ được làm những công việc giống như người lớn - điều mà hầu hết đứa trẻ nào cũng tò mò. Thế nhưng về lâu dài, những món đồ chơi đó vô tình sẽ là yếu tố có khả năng gây hại không chỉ đến trẻ mà còn đến cả người lớn vì tính năng “như thật” của chúng.

7. Những món đồ chơi lớn

 

Nếu nhà của bạn không quá rộng, bạn hoàn toàn sẽ không có chỗ cho bộ tàu hỏa mới hay cái lều cổ tích đầy đáng yêu của các con. Thế nhưng, một khi những đứa trẻ thích món đồ chơi thuộc loại “chiếm diện tích” như thế này, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một cuộc sống có phần chật chội và luôn phải nhìn trước ngó sau nếu không muốn đạp phải chúng.

An Nguyên - Benh.vn (Theo Mom)

Các bài viết khác