Để bé có một giấc ngủ sâu

Bé ngủ, mẹ cũng được ngủ. Làm sao cho bé có một giấc ngủ sâu vào ban đêm là mong muốn của tất cả các bà mẹ. Bé cũng giống chúng ta một giấc ngủ sâu sẽ giúp bé thoải mái, vui vẻ, không cáu bẳn. Giấc ngủ sâu sẽ giúp trí não bé phát triển tốt hơn. Vậy làm thế nào để bé có được giấc ngủ sâu. Các mẹ hãy tham khảo các mẹo dưới đây nhé.

Công thức bí mật: Tắm nước ấm + đọc truyện = ngủ ngon.

        Tắm nước ấm + Mát xa = ngủ ngon

Cơ thể của bé sau khi tắm xong sẽ rất thoải mái, nghe một câu truyên cổ tích sẽ giúp bé dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự việc cho bé thư giãn trước khi ngủ cũng là yếu tố giúp bé ngủ ngon hơn.

Ở bên cạnh bé để bé yên tâm ngủ

Các mẹ cũng nên lưu ý trước khi bé chìm vào giấc ngủ, mẹ nên ở bên cạnh bé một chút nhưng không quá lâu để trước khi bé ngủ được thấy mẹ ở bên bé sẽ thấy an toàn và dễ ngủ hơn.

Kiểm tra trước khi rời phòng của bé

Mẹ phải kiểm tra toàn bộ căn phòng trước khi tắt điện về phòng mình. Như cửa sổ đã đóng chưa, rèm cửa có gây hình thù kì quái hay không, đồ chơi đã được lấy ra hết khỏi cũi hoặc giường bé chưa?…để lỡ như bé có thức dậy bất chợt cũng sẽ không bị tác động bởi các hình thù lạ ấy và sẽ dễ dàng ngủ tiếp.

Không cho bé uống nước vào ban đêm

Nên hạn chế việc cho bé uống nước trước khi ngủ. Vì sẽ khiến bé buồn tiểu vào ban đêm. Khi bé bị thức dậy lúc nữa đêm bé cũng khó ngủ sâu và ngon một lần nữa. Mát xa cho bé trước khi ngủ. Đây là phương pháp cực kì hữu hiệu.  Vì khi được mẹ mát xa bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái và sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Nhưng không nên làm nó như một thói quen. Khi bé không được mẹ mát xa sẽ khó ngủ.

Gặp bác sĩ để được tư vấn

Nếu bé thường xuyên gặp ác mộng hoặc thức giấc nhiều lần. Các mẹ nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân, nếu cần cho bé gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.

Benh.vn

Ý kiến của bạn