Tìm hiểu những bí quyết sống thọ lạ lùng

Từ trước tới nay tất cả chúng ta đều có suy nghĩ, bia rượu là thức uống vô cùng có hại cho sức khỏe, bởi vậy muốn sống lâu tuyệt đối không nên uống nhiều rượu bia. Thế nhưng, mới đây ABC News đã đưa tin cụ Agnes Fenton - cụ bà vừa tròn 110 tuổi tiết lộ “bí quyết sống lâu” là mỗi ngày uống 3 ly bia và 1 ly rượu trong suốt 70 năm qua.

 

Cụ bà Agnes Fenton đến từ bang New Jersey, Mỹ, vừa bước qua ngưỡng 110 tuổi - là một trong số ít những người sống lâu nhất thế giới chia sẻ bản thân mình không hề áp dụng một chế độ ăn uống nghiêm ngặt nào.

Hiện thính giác và thị giác của cụ Agnes vẫn còn hoạt động khá tốt, đủ để hằng ngày đọc báo, nghe đài. Ngoài khối u lành tính phát triển trong đầu hồi 30 tuổi, cụ không gặp vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe.

Được biết, các bác sĩ cắt bỏ khối u thời điểm đó khuyên cụ Agnes nên uống ba ly bia mỗi ngày. Ngoài bia, cụ Agnes còn thích uống rượu nên từ đó, cụ bà uống ba ly bia và một ly rượu Johnnie Walker Blue Label trong suốt 70 năm nay.

Người chăm sóc cụ bà Agnes cho hay bà ngủ nhiều nhưng lại ăn rất ít, trong đó món yêu thích của cụ là cánh gà, đậu xanh và khoai lang. Ngoài ra, bà Agnes là người có đức tin sâu sắc.Tuy bị cho là phản khoa học, nhưng cụ Agnes luôn tin rằng mình khỏe mạnh như vậy là do uống bia rượu đều đặn mỗi ngày.

Benh.vn (tổng hợp)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác