Vứt mối đi để sống vài phút thật sự là sống

Thiền trong yoga là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về ý thức vũ trụ.

Trong cuộc sống hối hả hiện đại, con người trở nên quá tải với biết bao mối lo và áp lực. Đầu chúng ta không lúc nào ngơi suy nghĩ về một vấn đề gì đó. Đã bao giờ bạn đang làm việc này mà bạn đã nghĩ đến việc khác chưa? đã bao giờ bạn cảm thấy mình bị stress bởi công việc chưa? Nếu câu trả lời là bạn đã có trải nghiệm hay chưa bao giờ thì bạn cũng nên cân bằng lại cuộc sống, sống để được sống theo đúng nghĩa của nó.

Thiền là một bộ môn khoa học có thể đem lại cho bạn những phút giây như thế. Thiền trong yoga là “dòng chảy của tâm trí”. Đây là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở, hoàn toàn đắm mình trong ý nghĩ về ý thức vũ trụ.

Để thiền được, bạn phải chạm được vào phần con người của mình, chúng ta phải thật sự tĩnh tâm, phải học cách để tìm được sự bình yên, học cách để chuyển từ trạng thái động sang tĩnh. Và đây cũng chính là một trong những cách để cuộc sống của chúng ta có chất lượng hơn. Khi làm việc chúng ta sẽ tập trung hơn, khi cần trống rỗng chúng ta cũng có thể chuyển trạng thái. Điều này sẽ giúp các bạn kiểm soát được bản thân và không bị stress.

Với các bài tập, thực hành về kỹ thuật thiền bạn sẽ có được những phút giây thực sự thoải mái, thư thái, biết vứt bỏ hết những lo toan bộ bề để cho mình một vài giờ thực sự cảm nhận năng lượng của vũ trụ, âm thanh xung quanh ta.

Benh.vn

Các bài viết khác