Tags: gây nghiện

Doping là chất kích thích thường được sử dụng khi tham gia thi đấu thể thao. Vận động viên sử dụng doping không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức, danh dự quốc gia mà còn tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
Người mẹ bị tiểu đường, nhiễm Rubella, sử dụng rượu, thuốc lá, và các chất gây nghiện,...là những nguyên nhân có thể gây dị tật tim thai ở thai nhi
 
Thời gian gần đây, trên thế giới xuất hiện một phương pháp mới dùng để “cai thuốc lá”, làm giảm ảnh hưởng độc hại  cho những người hút thuốc, đó là - thuốc lá điện tử. Sự thực có phải như vậy?
 
Morphine và miếng dán Pentanyl là những dạng thuốc phiện bị nghiêm cấm sử dụng trái phép nhưng tại các nhà thuốc ở TPHCM, những loại thuốc này vẫn được bán vô tư.
 
“Gutka” là tên một loại thuốc lá nhai rẻ tiền được làm từ sợi thuốc lá, hạt cau tán nhỏ và một số thành phần khác, đang là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư miệng của rất nhiều thanh niên Ấn Độ đến mức báo động.
 
Ecstasy tên khoa học là MethyleneDioxyMethamphetAmine (MDMA) là loại ma tuý tổng hợp được chế tạo tổng hợp lần đầu tiên từ năm 1910 hay thuốc lắc (dance pill)
 
Chất gây nghiện là bất kỳ chất nào khi hấp thụ vào cơ thể có khả năng làm thay đổi về thể chất của cơ hoặc tâm lý. Chất gây nghiện có thể ở thể rắn (khat), thể lỏng (rượu) hoặc thể hơi (chất hít hơi). Chất gây nghiện là chất làm cho con người sử dụng nó một vài lần sẽ bị lệ thuộc vào nó cả về thể chất lẫn tinh thần.  
 
Những người mắc nghiện là vấn đề lớn trong xã hội hiện nay, việc phát hiện để có hướng hỗ trợ giúp họ cai nghiện từ sớm sẽ tránh được hậu quả về sau.
 
Thủ dâm là các hình thức tự thỏa mãn nhu cầu khoái cảm tình dục của từng cá nhân, khác với hoạt động tình dục tự nhiên (có sự tham gia cơ quan sinh dục ngoài của hai giới nam và nữ)  
 
Thuốc giảm đau là các thuốc tổng hợp có tác dụng gần giống morphine, nên gọi là opiat. Các thuốc này cùng với morphine có hiện tượng quen thuốc chéo, tức là người nghiện thuốc này cũng có thể dùng thay thế bằng các thuốc khác.  
 
Banner chuyen muc
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC