Hạnh phúc nhỏ nhoi ngày cận Tết của gia đình bé Lưu Văn Giang

(Điều Ước Nhỏ – Benh.vn) – Hẳn các bạn vẫn còn nhớ hình ảnh cậu trai bé nhỏ bị u thận ngủ vùi trên tay mẹ trong chương trình “Bữa cơm miễn phí” mà chúng tôi đã đề cập đến cách đây không lâu. Đó chính là bé Lưu Văn Giang.

Vẫn gương mặt xinh như thiên thần ấy, hôm nay, Quỹ Điều Ước Nhỏ lại có dịp đoàn viên cùng gia đình em trong đợt trị xạ trước kỳ nghỉ tết nguyên đán Ất Mùi tại bệnh viện Nhi Trung Ương để thăm hỏi về tình hình sức khỏe hiện tại, đồng thời gửi tặng bé món quà nhỏ với mong muốn chúc bé luôn  mạnh khỏe, đón Tết vui vẻ đầm ấm bên gia đình.

Hoàn cảnh đáng thương

 

Bé Lưu Văn Giang hiện tại.

Bé Lưu Văn Giang sinh năm 2012, quê ở Thanh Hoá được chẩn đoán mắc bệnh u thận từ lúc 11 tháng tuổi. Qua 3 lần phẫu thuật, các bác đã sĩ tiến hành cắt bỏ một quả thận của bé. Từ tháng 8/2013 đến nay, bé đã phải trải qua hơn 10 lần chạy hoá chất. Sau mỗi lần như vậy, bé thường bỏ ăn và quấy khóc. Hiện, quả thận còn lại của bé vẫn đang tiếp tục được trị xạ và chưa thấy có biểu hiện tích cực.

Tháng 11/2014, mẹ cháu – chị Nguyễn Thị Thuận với đôi mắt đỏ hoe, tâm sự với chúng tôi: “Nhà em khó khăn lắm, trước có hai con bò để chăn mà giờ phải bán rồi. Nợ nần trồng chất, vay cả ngân hàng để duy trì sự sống cho bé. Bố cháu vẫn cố vật lộn với một sào ruộng để kiếm tiền chữa trị cho cháu”.

 

Mổ 3 lần ở cùng một vị trí khiến vết sẹo trên bụng bé khó có thể lành lại.

Mặc dù luôn cố gắng duy trì sự sống cho bé với quan điểm “Còn nước còn tát”, thế nhưng bố mẹ bé lại hoàn toàn không biết phải trông mong vào khoản tiền nào để điều trị cho con mình. Gia cảnh nghèo khó lại thêm ba đứa con nhỏ, đứa út không may bị u thận khiến anh chị Thuận rơi vào hoàn cảnh bế tắc…

Và sự giúp đỡ nhỏ nhoi

 

Gương mặt hiện rõ nét vất vả, ưu phiền của người làm cha làm mẹ…

 

…và niềm vui bất ngờ với nụ cười nở trên môi của chị Thuận.

Vẫn nỗi niềm và khắc khoải ấy, bố mẹ bé Lưu Văn Giang luôn không ngừng tìm cách xoay xở để kiếm tiền chữa trị cho con. Bệnh không có dấu hiệu tiến triển lại phải lên Hà Nội chạy hóa chất và thăm khám liên tục nên hầu như chị Thuận không đi làm được công việc gì. Bố bé thì thường xuyên phải di chuyển từ Thanh Hóa lên với hai mẹ con bởi còn bận chăm sóc cho hai chị của bé ở nhà nên chỉ có thể làm những công việc nhỏ như phụ giúp người khác để kiếm thêm tiền trang trải… Trong khi đó, số tiền điều trị cho bé mỗi tháng lên đến gần 2 triệu đồng, đó là chưa kể chi phí tàu xe và ăn ở khi xa nhà.

 

Hình ảnh đáng yêu của bé Giang khi đang lạ lẫm với món quà.

Với những nỗ lực nhỏ nhoi của mình, Quỹ Điều ước nhỏ đã dành tặng số tiền 1,5 triệu đồng cho bé với mong muốn mang đến cho bé cũng như gia đình một cái Tết đầy đủ, hạnh phúc hơn.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các nhà hảo tâm và những người đau đáu với hoàn cảnh của bé để có thể giúp bé vượt qua được căn bệnh quái ác này, giúp bé có được một tương lai tươi sáng, khỏe mạnh hơn.

 

Khoảnh khắc hồn nhiên quên hết cơn đau của bé.

 

Khi được đề nghị cười để chụp ảnh, bé đáp lại bằng biểu cảm ngộ nghĩnh như thế này.

 

Giây phút chia tay đoàn từ thiện.

Bạn đọc và các nhà hảo tâm có thể liên lạc giúp đỡ bé qua địa chỉ sau:

Chị Nguyễn Thị Thuận (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa)

Số điện thoại: 0169.607.7438 hoặc 097.236.9285

Điều Ước Nhỏ – Benh.vn

Ý kiến của bạn