Hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ nhất

Hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ nhất do Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam tổ chức với chủ đề “Xu thế phát triển nội soi tiêu hóa ở Việt nam và trên thế giới” đã được tổ chức vào 8h sáng nay ngày 28/8/2012 tại tầng 7 khách sạn Melia – 44 Lý Thường Kiệt.

Mục đích hội nghị lần này là để thảo luận về vai trò, thách thức, nhiệm vụ của chuyên ngành nội soi tiêu hóa và sau đó chính thức công bố quyết định thành lập Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam (Vietnamese Federation for Digestive Endoscopy (VFDE).  

Các công trình nghiên cứu khoa học và các báo cáo khoa học đã được các bác sĩ hàng đầu về chuyên ngành nội soi tiêu hóa của các bệnh viện trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam trình bày. Đặc biệt hội nghị có sự tham gia báo cáo khoa học của các chuyên gia từ các Trung tâm nghiên cứu khoa học của Nhật bản, Singapore, Thái Lan tham dự.

Khép lại trương trình, hội nghị lần này đã khẳng định vai trò của nội soi là vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán điều trị các bệnh lý về tiêu hóa và chuyên ngành nội soi hiện nay đã có những tiến bộ rõ rệt về kỹ thuật và trang thiết bị. Liên chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam sẽ nỗ lực hoạt động để ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam hòa nhập với tiến độ phát triển của ngành Nội soi tiêu hóa trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Thế giới.

Hội nghị kết thức vào 18h cùng ngày

Benh.vn 

Ý kiến của bạn