Hoóc môn mới giúp ngăn ngừa các ca sinh sớm

Mới đây, Daily Mail đưa tin, một phương pháp điều trị giúp ngăn ngừa các ca sinh sớm bằng hoóc môn đã ra đời mở ra hy vọng cho các bà mẹ có nguy cơ sinh non.

Các chuyên gia tại Trường đại học Sản phụ khoa Hoàng Gia (Anh) là người trực tiếp thực hiện phương pháp đột phá này. Được biết, phương pháp này cho phép phụ nữ sử dụng liều bổ sung hoóc môn progesterone hằng ngày. Hoóc môn progesterone được các bác sĩ gọi là “hoóc môn mang thai”, nồng độ hóc môn này tăng tự nhiên trong quá trình mang thai để giúp ngăn ngừa nguy cơ chuyển dạ sớm.

“Đây không phải là thuốc chữa bách bệnh cho mọi người, và nó không đảm bảo phụ nữ sẽ không sinh non. Nhưng việc sử dụng progesterone cho một số phụ nữ có nguy cơ cao sẽ là một trong những vấn đề lâm sàng chính sẽ được đưa vào văn bản hướng dẫn tới của NICE” – Giáo sư Andrew Shennan cho biết.

Phương pháp này thành công sẽ giúp ích cho hàng ngàn bà mẹ cũng như những trẻ có khả năng bị sinh non bởi nếu trẻ ra đời quá sớm sẽ phải mất hàng tháng trời được chăm sóc đặc biệt và có nguy cơ khuyết tật rất cao thậm chí không có cơ hội sống sót.

Benh.vn (theo TNO)

Ý kiến của bạn