Hy hữu: Nam sinh tử vong sau bài tập chạy bền 2,4 km

Chương trình đào tạo, giảng dạy tại các quốc gia thường kết hợp học văn hóa và văn thể mỹ. Trong đó, cấp trung học thường có bài tập chạy bền với mục đích rèn luyện, tăng cường sức khỏe cho học sinh. Tuy nhiên một việc hy hữu đã xảy ra với một nam học sinh 16 tuổi. Sau khi hoàn thành bài tập chạy bền 2,4 km trong tiết học thể dục em bỗng ngã quỵ và qua đời…

Trong chương trình giảng dạy, trường trung học Chong Boon ở khu Ang Mo Kio, Singapore thường yêu cầu học sinh phải chạy quãng đường 2,4 km mỗi tuần một lần trong giờ học thể dục.

Sự việc hy hữu đã xảy ra với học sinh Benjamin Sim Wen Ming, 16 tuổi. Em bị ngã quỵ sau khi hoàn thành bài tập chạy bền 2,4 km trong giờ học thể dục. Mặc dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng em đã không qua khỏi. Người phát ngôn cảnh sát cho biết Benjamin được đưa đến Bệnh viện Tan Tock Seng để điều trị. Tuy nhiên, em đã tử vong vào lúc 11 giờ 44 phút ngày 1.8, theo The Straits Times.

Ông Davy Sim, 55 tuổi, bố của Benjamin, cho hay. “Chúng tôi vẫn đang bị sốc nhưng đã chấp nhận sự thật này. Gia đình sẽ để nhà trường điều tra xem việc gì đã xảy ra. Tôi tin rằng họ sẽ làm hết sức có thể”. Ông cũng nhấn mạnh con trai mình chưa từng có tiền sử mắc bệnh nào nguy hiểm.

Benjamin từng là cầu thủ trong đội bóng chuyền của trường suốt 4 năm. The Straits Times cho biết Benjamin đã đập đầu xuống nền nhà sau khi ngã quỵ ở gần phòng giải lao của trường và được sơ cứu trước khi đưa đến bệnh viện.

Hiện, lãnh đạo trường, thầy cô và các cố vấn học đường đang tích cực hỗ trợ tinh thần và giúp đỡ cho gia đình Benjamin. Hiệu trưởng Yeo Kuerk Heng nói với truyền thông hiện nhà trường vẫn chưa thể đưa ra bình luận gì thêm.

The Straits Times dẫn ý kiến một số bác sĩ cho biết tình trạng ngã quỵ và đôi khi là tử vong khi đang hoặc vừa tập thể dục xong có thể gồm nhiều lý do. Trong đó điển hình nhất là tim người tập đã gặp vấn đề nhưng họ không biết. Thậm chí, một số trường hợp không hề liên quan gì đến tim như say nắng vẫn có thể để lại hậu quả nguy hiểm.

(Theo Thanhnien.vn)

Cẩm nang y học Benh.vn

Ý kiến của bạn