Khẩn trương thu hồi thực phẩm chức năng chứa chất kích dục

Trong thời buổi loạn thông tin về các loại thực phẩm chức năng giúp bồi bổ cơ thể được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng thì mới đây thông tin Bộ Y tế ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng Avena plus có chứa chất kích dục thực sự gây lo lắng cho người sử dụng.

Sản phẩm bị thu hồi là Avena plus của công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves (Thanh Xuân, Hà Nội).Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia, Avena plus tại lô 010316, NSX 2/3/2016, HSD 1/3/2019 có chứa chất cấm Sildenafil.

Sản phẩm Avena plus bị thu hồi

Tác dụng phụ của sildenafil đối với người dùng

Sildenafil là một hoạt chất của Viagra, có trong các thuốc điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương do đó khi sử dụng phải được bác sĩ chỉ định với liều lượng và thời gian nhất định căn cứ vào tình trạng bệnh, lứa tuổi của từng đối tượng.

Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng Sildenafil gồm các biểu hiện như đau đầu, tiêu chảy, chảy máu cam, tê bì, đau cơ. Ngoài ra có thể gây thay đổi khả năng phân biệt màu sắc, gây mờ mắt, mất thính lực, ù tai, ngất, cương cứng đau đớn hay kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, đau rát khi đi tiểu…

Chính vì lý do trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Công ty tạm dừng lưu thông và thu hồi sản phẩm Avena pluscó số lô trên trong thời hạn 10 ngày rồi gửi báo cáo về Cục. Song hành với những yêu cầu trên, công ty phải cung cấp thông tin với các cơ quan chức năng về lượng hàng hóa cùng lô, số đã lưu thông, còn tồn kho để có phương án khắc phục. Qua đó, xử lý đối với lô hàng không đạt nhằm bảo đảm sản phẩm được sản xuất, lưu thông trên thị trường đủ tiêu chuẩn.

Tổng hợp

Ý kiến của bạn