Bộ ảnh chân thực về dây rốn trẻ sơ sinh khi chào đời

Chúng ta đã quá quen thuộc với những bộ ảnh về quá trình sinh nở của phụ nữ ghi lại khoảnh khắc trước khi một em bé chào đời thế nhưng chưa bao giờ được xem một bộ ảnh về dây rốn của bé - kết nối quan trọng giữa em bé và mẹ. Bộ ảnh dưới đây của nhiếp ảnh gia Monet Nicole là bộ ảnh kỳ lạ như vây.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những bộ ảnh về quá trình sinh nở của phụ nữ ghi lại khoảnh khắc trước khi một em bé chào đời thế nhưng chưa bao giờ được xem một bộ ảnh về dây rốn của bé - kết nối quan trọng giữa em bé và mẹ.

Bộ ảnh dưới đây của nhiếp ảnh gia Monet Nicole là bộ ảnh kỳ lạ như vây. Monet Nicole là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sinh nở.

‘Bất cứ khi nào tôi chia sẻ hình ảnh một em bé vừa sinh ra nhưng chưa cắt dây rốn thì đều nhận được nhiều ý kiến của mọi người hơn hết thảy những hình ảnh khác’ – Nicole chia sẻ.

Nicole từng sinh con và điều khiến cô hối tiếc nhất đó là không được nhìn thấy dây rốn của con mình bởi nó đã được các bác sĩ cắt đi trước khi sản phụ yêu cầu, và đây cũng chính là lý do lớn nhất thôi thúc cô thực hiện bộ ảnh này. Bộ ảnh với những hình ảnh và khoảnh khắc chân thực, đầy xúc động đã chạm tới trái tim rất nhiều người xem. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh gây xúc động mạnh đó.

Dây rốn là sự sống của thai nhi vì nó vận chuyển oxy và dinh dưỡng từ nhau thai tới bào thai.

Trung bình dây rốn dài khoảng 56cm, tuy nhiên cũng có thể dài hoặc ngắn hơn một chút xíu ở từng người.

Bác sĩ sẽ cắt dây rốn cho bé khi bé chào đời. Đầu dây rốn bị cắt gần sát với bụng bé - gọi là cuống rốn. Cuống rốn có thể khô và rụng hẳn trong vòng 7-21 ngày sau đó.

Benh.vn (Theo trithuctre)