Các sản phẩm thay thế khi không uống được sữa bầu

Sữa bầu luôn là một lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi mang bầu nhờ cung cấp được đầy đủ dưỡng chất. Xong cũng có rất nhiều các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao có thể thay thế

Các sản phẩm thay thế khi không uống được sữa bầu

Sữa bầu luôn là một lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi mang bầu với mong muốn con được thông minh hơn nhờ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Do vậy rất nhiều các bà mẹ phải khổ sở khi nhìn cốc sữa thậm trí sau mỗi lần uống sữa còn bị đi ngoài, đầy bụng hoặc nôn ọe.

Sữa bột dành cho bà bầu có nhiều vi lượng như canxi, magie, vitamin B12, axitfolic... Thực tế đã chứng minh, trong quá trình mang thai, nếu mẹ duy trì đều đặn khoảng 2 cốc sữa (tương đương khoảng 400ml)/ngày sẽ cung cấp cho cả mẹ và con một lượng lớn canxi, vitamin D và các khoáng chất. Với những mẹ bầu bị nghén, không ăn được gì, ăn vào nôn ọe, sữa bầu quả là một giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, một số chị em có cơ địa dị ứng với các loại sữa (lactose hay các chất đạm trong sữa). Nên khi uống các loại sữa bầu, thậm chí cả sữa tươi vẫn xuất hiện các hiện tượng bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy. Trong trường hợp này các chị em có thể dùng các sản phẩm khác thay sữa không nên ép bản thân quá vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và chất đạm cao ngang sữa như:

Pho mát: Phô mai với thành phần chủ yếu là ca-sê-in, loại protein tốt nhất trong sữa, hàm lượng canxi trong phô mai cao gấp 6 lần trong sữa đồng thời chứa vitamin D - tác dụng tốt cho hấp thu canxi vào xương. Phô mai còn không chứa đường lactose, vì đã được lên men bởi vi khuẩn đặc biệt hoặc xử lý với enzim để loại bớt đi chất này. Do đó, phô mai thường thân thiện hơn với hệ tiêu hóa và rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Sữa tươi: Ở các nước phát triển, sữa tươi được xem là thực phẩm  rất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên. Thông thường một người trưởng thành cần khoảng 1.200-1.300mg canxi/ngày. Để có đủ lượng canxi này, chỉ cần uống khoảng 3 ly sữa tươi mỗi. Vì vậy sữa tươi cũng là giải pháp thay thế tốt cho những chị em không dùng được sữa bầu.

Sữa đậu nành: Cứ 100 g đậu nành chứa 30 g đạm nên sữa đậu nành rất giàu dinh dưỡng đồng thời chứa nhiều chất chống ôxy hóa và hóa chất thực vật. Trong đó có nhiều isoflavone giúp giảm nguy cơ loãng xương, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Sữa chua: Hàm lượng các chất protein, vitamin và khoáng chất trong sữa chua rất cao.  Hàm lượng vitamin A trong sữa chua cao gấp 5-6 lần, vitamin B1 cao gấp 15 lần, vitamin B6 cao gấp 6 lần và sắt cao gấp 3 lần so với sữa nước. Vì vậy đây cũng chính là sản phẩm nên chọn của các mẹ khi mang bầu.

Tích cực bổ sung thịt cá, rau, hoa quả để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ chất cho thai nhi..

Cách uống sữa bầu không bị ngán

Có nhiều cách để giúp các bà bầu không sợ uống sữa như:

Pha sữa bầu loãng hơn công thức để dễ uống hơn, uống nhiều lần trong ngày để đảm bảo hàm lượng đầu vào

Nếu quá sợ hãi sữa các mẹ có thể uống ít một. Theo phương châm uống ít còn hơn không.

Nếu sợ mùi vani các mẹ có thể chuyển sang mùi socola.

Ăn kèm sữa với bánh mì cũng là một giải pháp chống ngán đối với các mẹ

Có thể ăn sữa bột không pha nước như vậy thì hàm lượng sữa vẫn đảm bảo mà các mẹ cũng không bị quá kích ứng vì mùi của sắt trong sữa.

Các sản phẩm thay thế khi không uống được sữa bầu

Benh.vn