Nước đun sôi kỹ có tốt cho thai phụ không?

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khí oxy hòa tan trong nước, khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt.

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khí oxy hòa tan trong nước, khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt.

Ở Việt Nam hiếm có nguồn nước nào có thể uống trực tiếp tuy nhiên ở các nước phát triển người dân hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ vòi. Nguồn nước sạch tự nhiên rất tốt nhất cho cơ thể.

Nước sau khi đun đi đun lại nhiều lần nồng độ các vật chất có hại trong nước như muối nitrat, ion gốc nitric và thạch tín sẽ tăng lên. Sau khi uống nước đun sôi quá lâu, khiến cho protein hồng cầu ít sắt kết hợp thành protein hồng cầu nhiều sắt không thể mang oxy, dẫn đến gây trúng độc trong huyết dịch.

Thai phụ cũng không nên uống nước đun sôi để quá 24 tiếng đồng hồ. Bởi vì theo sự giảm nhiệt độ, thì các vật chất hữu cơ kết hợp với clo hàm chứa trong nước sẽ không ngừng phân giải thành muối nitrat có độc, gây bất lợi rất lớn cho cơ thể của thai phụ. Vậy thai phụ không nên uống nước đun sôi để quá lâu hay đun sôi hiều lần.

Benh.vn

adv-content
Các bài viết liên quan