Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn

Vùng kín theo thời gian bị ảnh hưởng bởi quá trình sinh nở và hoạt động tình dục. Các bộ phận của vùng kín trở nên giãn rộng ra, nhăn nheo, mất tính đàn hồi.

Phẫu thuật thẩm mỹ bên ngoài tầng sinh môn là phẫu thuật thu nhỏ môi lớn, môi bé, cắt bỏ phần da thừa và làm căng mọng da và niêm mạc… tầng sinh môn bên ngoài.

Tại sao "vùng kín" cần phải làm đẹp?

Theo thời gian, tất cả các cơ quan của con người đều lão hóa. Khuôn mặt của người phụ nữ 40 tuổi khác hẳn so với người 30 tuổi và lại càng khác so với những cô gái 18 đôi mươi. Da của phụ nữ cũng thay đổi theo thời gian, bị lão hóa, mất đi tính đàn hồi, tính săn chắc vốn có của thời thiếu nữ đã qua.

"Vùng kín" cũng không phải là một ngoại lệ. Ngoài bị ảnh hưởng của thời gian, vùng kín còn bị ảnh hưởng bởi quá trình sinh nở và hoạt động tình dục. Các bộ phận của vùng kín trở nên giãn rộng ra, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Các môi lớn và môi nhỏ của vùng kín trở nên phì đại, nhăn nheo. Một số trường hợp nặng có thể gây khó khăn trong qúa trình quan hệ: quan hệ bị đau gây lãnh cảm, mất hứng thú trong quan hệ tình dục...Âm đạo trở nên dãn rộng ra, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục, nhất là ở người chồng.

Do quá trình sinh đẻ, âm đạo bị rách không được khâu hoặc khâu lại không đúng làm cho quá trình liền sẹo xấu, dẫn đến sẹo lồi, sẹo quá phát, hoặc sẹo dãn.

Để mang hạnh phúc trở lại cho người phụ nữ và khắc phục những thiệt thòi của họ trong cuộc sống. Khoa học thẩm mỹ đã thành công khi sáng tạo ra phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tầng sinh môn.

Trường hợp nào nên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bên ngoài tầng sinh môn:

- Kích thước môi lớn, môi bé quá dài, nhăn nheo.

- Phì đại môi lớn, môi bé.

- Sẹo lồi, sẹo xấu sau khi mổ đẻ.

- Ống âm đạo rộng do chửa đẻ nhiều lần, liên tiếp.

- Ống âm đạo rộng bẩm sinh ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng

- Sai lệch cấu trúc do phục hồi sau chửa đẻ, phẫu thuật vùng tầng sinh môn, sa tử cung.

-Tổn thương âm đạo do chấn thương, tai nạn…

Không nên áp dụng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn với các trường hợp sau:

- Phụ nữ mang thai

- Đang trong kỳ kinh nguyệt

- Bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục

- Mắc các bệnh mãn tính: lao, đái tháo đường, bệnh tim mạch..

- Bất thường về tâm lý.

Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn là một phẫu thuật khá phức tạp đỏi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm, hiểu biết về giải phẫu thẩm mỹ vùng âm đạo, do đó để kết quả được tốt nhất khi bạn được trực tiếp bác sĩ sản khoa hay bác sĩ thẩm mỹ tiến hành, nhưng tốt nhất vẫn là bác sĩ thẩm mỹ, vì vấn đề này rất quan trọng ở tính thẩm mỹ.

Mặc dù đây là vùng nhạy cảm, dễ gây đau nhưng thủ thuật này chỉ cần gây tê tại chỗ. Bạn chỉ đau một chút khi gây tê, sau đó bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái trong khi bác sĩ phẫu thuật. Việc gây mê là không cần thiết.

Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài 30- 60 phút, tùy thuộc vào mức độ dãn, rộng âm đạo. Sau phẫu thuật 10- 15 phút bạn có thể ra về, đi lại sinh hoạt bình thường mà không phải mất thời gian cho việc nghỉ dưỡng.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ âm đạo

1.Vùng Âm Vật

Thẩm mỹ vùng này là cắt bỏ những mô lỏng lẻo, những nếp gấp không đối xứng của nếp niêm mạc da từ bao quy đầu âm vật. Có thể thực hiện phẫu thuật này kết hợp với tạo hình thu nhỏ môi nhỏ.

2. Môi Nhỏ

Tạo hình thu nhỏ môi nhỏ âm đạo là một trong những tiến trình hay thực hiện cho những bệnh nhân không hài lòng với tình trạng phì đại môi nhỏ âm đạo, môi nhỏ không cân đối hoặc môi nhỏ tăng sắc tố. Khi thực hiện kết hợp thu nhỏ môi nhỏ âm đạo và phẫu thuật làm chặt âm đạo thì phẫu thuật làm chặt âm đạo nên được thực hiện trước.

3. Môi Lớn

Ba phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở vùng môi lớn là: ghép mỡ tự thân, căng da bằng cách cắt bỏ những mô da lỏng lẻo và tiêm xơ.

Môi lớn thường giảm thể tích do lão hóa và giảm cân. Môi lớn trở nên nhăn nheo, mô lỏng lẻo, mất sức căng. Việc điều trị có thể ghép mỡ tự thân hoặc căng da bằng cách cắt bỏ những mô da lỏng lẻo.

Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn thường rất nhẹ nhàng nên chỉ cần gây tê vùng phẫu thuật. Thời gian để hoàn thành ca phẫu thuật là từ 1-2h. Sau phẫu thuật bạn nghỉ ngơi một lúc tại trung tâm và có thể về nhà và trở lại các sinh hoạt bình thường .

Chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ tấng sinh môn

- Ở vùng này cần chú ý giữ vệ sinh tuyệt đối vùng cắt, khâu đề phòng nhiễm khuẩn. Cần rửa sạch vết khâu bằng nước muối sinh lý, Betadin mỗi ngày.

- Uống thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

- Kiêng sinh hoạt vợ chồng trong vòng 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

- Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.

- Tránh hoạt động mạnh trong 1-2 tuần đầu.

Kết quả sau phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn

- Vùng kín hầu như thu hẹp gần như khi còn trẻ nhưng vẫn có thể dãn, nở tốt trong quan hệ.

- Kích thước môi lớn, môi bé giảm hẳn.

- Khắc phục tình trạng phì đại môi lớn, môi bé

Các sẹo xấu vùng này cũng đồng thời được loại bỏ.

- Lấy lại niềm vui, hạnh phúc trong chuyện chăn gối

Chi phí cho một ca phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn

- Tùy theo mức độ rộng hay rất rộng mà chi phí cho một ca phẫu thuật thu nhỏ tầng sinh môn dao động từ 4.000.000 - 6.000.000

- Nếu muốn tạo hình bên ngoài thì chi phí có thể lớn hơn.

Benh.vn