Làm thế nào để khắc phục tình trạng viêm lợi

Trả lời:

Chào bạn, vì không trực tiếp khám trên răng nên Benh.vn rất khó có thể xác định chính xác tình hình răng lợi của bạn. Tuy nhiên từ những triệu chứng mà bạn đưa ra, rất có thể bạn đã bị viêm lợi vùng răng hàm dưới. Có thể do trước đó bạn vệ sinh răng miệng chưa kỹ dẫn đến giắt thức ăn nhiều, gây viêm lợi. Bạn không nên dùng tăm xỉa răng vì một mặt tăm có thể lấy thức ăn từ kẽ răng nhưng đồng thời cũng làm kẽ răng đó rộng ra, tình trạng giắt răng vì thế càng nặng hơn, như vậy càng lợi bất cập hại. Bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch kẽ răng của mình.Chỉ tơ nha khoa có bán ở tất cả các hiệu thuốc.

Vấn đề chảy máu răng có thể do cao răng đã tích tụ đủ nhiều trong túi lợi của bạn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở vị trí răng này. Tốt nhất bạn cần đến nha sĩ để được lấy cao răng sạch sẽ. Nếu viêm lợi nhẹ thì sau khi lấy cao răng, lợi sẽ tự hồi phục mà không cần can thiệp của thuốc. Nếu viêm lợi đã tương đối nặng, bác sỹ có thể phải nạo túi lợi, yêu cầu bạn uống một số loại thuốc để kiềm chế ổ viêm, không cho chúng lây lan sang các răng bên cạnh. Bạn nên chú ý nhờ bác sỹ tư vấn cách chải răng và vệ sinh răng miệng đúng cách bởi vấn đề này tưởng chừng rất nhỏ nhưng không phải ai cũng giữ được vệ sinh răng miệng của mình tốt, ngay cả người lớn.

Khám tổng quát và lấy cao răng không mất quá nhiều thời gian (thường trong vòng nhiều nhất khoảng 1 tiếng) nên bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian tới nha sĩ sớm để khắc phục tình trạng trên. Viêm lợi là bệnh nhỏ nhưng biến chứng của nó có thể gây tổn hại lâu dài đến không chỉ hàm răng mà cả sức khỏe của các cơ quan khác. Chúc bạn sớm có hàm răng chắc khỏe mạnh!

Benh.vn

Ý kiến của bạn