Mặt biến dạng, mũi thủng lỗ chỗ sau 2 tháng nâng mũi bằng chỉ giá rẻ

Sở hữu một cặp mặt to, sống mũi cao, thẳng giống người châu Âu là Ước mơ của hàng triệu phụ nữ Việt. Để làm đẹp, một số chị em một phần do ngại phẫu thuật phần khác nhẹ dạ, cả tin đã phẫu thuật nâng mũi bằng chỉ giá rẻ dẫn đến hoại tử, gây biến dạng mặt khủng khiếp…

Kỹ thuật nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là một trong những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Phương pháp nâng mũi này sử dụng các bó chỉ hoặc bó sợi collagen vào mũi qua đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi. Các bó sợi này sẽ giúp nâng sống mũi và chỉ sẽ tự tiêu trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào chất liệu chỉ sử dụng.

Biến chứng do nâng mũi bằng chỉ giá rẻ

Tháng 5/2017, một nữ diễn viên nghiệp dư 22 tuổi ở TP.HCM đã tới một tiệm Spa ở quận 6 nâng mũi bằng chỉ với giá 5 triệu đồng. Một thời gian sau, cô gái thấy vùng mũi xuất hiện nhiều lỗ thủng, có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử nên đã tới bệnh viện thăm khám.

Là người điều trị cho bệnh nhân, PGS BS Đỗ Quang Hùng – Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phẫu thuật lấy ra 26 cọng chỉ được cấy vào trước đó. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Theo thống kê, thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp bị biến chứng khi nâng mũi bằng chỉ. Qua đó, BS Hùng khuyến cáo, để thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, khách hàng cần tìm đến các địa chỉ uy tín và các bác sỹ có kinh nghiệm, đảm bảo các yếu tố vô trùng khi thực hiện, nhằm giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

 (Theo Vietnamnet.vn)

Cẩm nang y học Benh.vn

Ý kiến của bạn