Miến ngan thơm mềm, nước dùng béo ngậy cho bữa sáng tuyệt vời

Chẳng cần phải ra ngoài quán ngay tại nhà bạn có thể tự mình chế biến được món bún ngan ngon tuyệt vời

Chẳng cần phải ra ngoài quán ngay tại nhà bạn có thể tự mình chế biến được món bún ngan ngon tuyệt vời

Nguyên liệu:

- Ngan: 1 kg

- Miến rong: 200g

- Măng chua: 200g

- Cà chua: 2 quả

- Hành hoa

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Miến ngâm vào nước cho mèm rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Thịt ngan mua về rửa sạch, dùng muối xát phần da ngan cho sạch rồi rửa lại bằng nước. Cho thịt ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập. Thịt ngan chín, vớt ra để nguội rồi lọc phần thịt thái lát mỏng, còn phần xương chặt miếng vừa cho vào nồi nước luộc ngan ninh nhỏ lửa.

Bước 3

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành hoa cắt khúc. Măng luộc sôi, đổ ra rửa sạch lại với nước.

Bước 4

Khi thấy xương ninh đã nhừ cho măng vào ninh cùng, để sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đun sôi thêm 2 phút.

Bước 5

Nêm nếm gia vị cho vừa, rồi thả miến, hành cắt khúc vào nồi, đảo miến lên rồi tắt bếp.

Để miến trong nồi khoảng 2 phút cho miến nở, sau đó vớt miến ra bát, xếp thịt ngan thái lát vào, thêm cà chua, hành hoa, măng rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Nước dùng ngậy, béo, thịt ngan thơm mềm, thêm chút gia vị chua chua, cay cay của chanh, ớt, ăn kèm với rau thơm, rau húng thì thật là quá ngon phải không?

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác