Thử làm món vịt kho bia cho bữa tối đậm đà

Với cách chế biến vịt kho bia này, thịt vịt sẽ mềm thơm hơn hẳn vì bia không chỉ giúp khử mùi hôi của vịt mà còn giúp vịt thấm đều gia vị đậm đà. 

Với cách chế biến vịt kho bia này, thịt vịt sẽ mềm thơm hơn hẳn vì bia không chỉ giúp khử mùi hôi của vịt mà còn giúp vịt thấm đều gia vị đậm đà. Món vịt kho bia này khá là lạ miệng thế nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn món ăn này sẽ xuất hiện thường xuyên trong thực đơn hàng ngày vì hương vị cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

½ con vịt

1 lon bia

15g gừng

1 hoa hồi

10g cọng hành

3g muối

10ml nước tương

5ml nước mắm

3g đường

Cách làm:

Bước 1

Vịt chặt khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên trụng sơ qua vịt. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và cho vịt vào, chiên cho đến khi vịt hơi cháy cạnh.

Bước 2

Gừng cắt lát, cọng hành cắt khúc tầm 0,5cm. Sau đó cho gừng, hành, hoa hồi vào cùng với muối, đường. Tiếp đến rót bia vào nồi vịt rồi khuấy đều.

Bước 3

Đậy nắp lại, khi nồi vịt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong 25-30 phút hay khi vịt chín mềm, thấm đều gia vị là được.

Thành phẩm:

Thịt vịt béo nhẹ, nấu cùng bia thực sự rất ngon và quyến rũ! Ngoài ra cách làm cũng cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên các bà nội trợ đừng chần chừ mà hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các bài viết liên quan