Mỡ bẩn vẫn tiếp tục tồn tại, vì sao

Cách đây 1 năm  tại cơ sở sản xuất mỡ tại xã Hòa Long- Băc Ninh, khi mỡ bẩn vô cùng mất vệ sinh được công bố, thì cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc. Tuy nhiên, sau 1 năm quay trở lại điều bất ngờ là 2 tấn mỡ bẩn vẫn được cơ sở này tiếp tục tung ra hàng tháng và bán trên thị trường. Vậy, vì sao mỡ bẩn vẫn tiếp tục tồn tại?

Theo kết quả kiểm tra ghi nhận từ năm 2015 mỡ và nội tạng hôi thối được thu gom từ khắp nơi, không rửa đưa ngay vào chảo để rán thành mỡ nước rồi được đóng vào bao tải mang đi tiêu thụ tại cơ sở sản xuất mỡ ở bắc ninh. Nhưng sau 1 năm cơ sở này vẫn liên tục bị phản ánh tình trạng sản xuất  mỡ bẩn.

Ảnh minh họa

Tại trụ sở ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh, khi được hỏi lí do vì sao đến nay xưởng sản xuất này mới bị xử lí triệt để chủ tịch ủy ban nhân dân xã Hòa Long cho biết: “ chúng tôi chỉ kiểm tra bằng mắt thấy thực tế, chứ không kiểm tra xác định được nó đảm bảo chất lượng hay không ”

Từ thực tế trên cho thấy, vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác quản lí được cơ quan chức năng thừa nhận. Chỉ 1 cơ sở sản xuất mỡ ở Băc Ninh hàng tháng đã đưa ra thị trường 2 tấn mỡ bẩn mà đích đến của nó là những khu bếp ăn công nghiệp, cửa hàng ăn…gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng mà cũng chưa được xử lý dứt điểm. Bởi vậy, dư luận đặt câu hỏi còn có bao nhiêu cơ sở có quy trình sản xuất mỡ bẩn như thê này tiếp tục tồn tại và bao nhiêu tấn mỡ bẩn sẽ tiếp tục tấn công người dùng. Câu trả lời là do lòng tham từ lợi nhuận, từ lương tâm của người mua kẻ bán trong đó không thể phủ nhận do lỗ hổng quản lí từ phía các cơ quan chức nẳng, những lỗ hổng từ khâu thanh kiểm tra, quy trình cấp phép…

Tổng hợp

Ý kiến của bạn