Nam Phi thực hiện thành công ca cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới

Theo thông tin từ các bác sĩ Nam Phi cho biết, ca phẫu thuật cấy ghép dương vật đầu tiên được thực hiện vào tháng 12/2014 đã có dấu hiệu phục hồi tốt.

Được biết, một người đàn ông 21 tuổi (giấu tên) đã mất đi dương vật vào năm 2012 do các biến chứng sau khi cắt bao quy đầu theo tục lệ truyền thống ở châu Phi.

Tháng 12/2014, sau khi hoàn thành các thủ tục phẫu thuật. Người đàn ông đó đã được nhóm bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Tygerberg và Đại học Stellenbosch ở thủ đô Cape Town, Nam Phi tiến hành các thủ thuật cấy ghép dương vật.

Tính đến thời điểm tháng 3/2015, dương vật cấy ghép đã gần như lấy lại tất cả những “chức năng” cần có của người đàn ông bình thường. Thậm chí khả năng phục hồi sau ba tháng là một kỳ tích, vì theo ước tính của các bác sĩ, cần ít nhất hai năm để dương vật cấy ghép có thể hồi phục hoàn toàn.

Kết quả thành công của ca phẫu thuật cấy ghép dương vật đã mang lại hạnh phúc cho người bệnh và mở ra hy vọng cho những người không may bị mất dương vật vì một lý do bất kỳ nào đó.

Hải Yến – Benh.vn

Ý kiến của bạn