Nguồn gốc, tác dụng và nhu cầu Vitamin A của cơ thể

Vitamin A, hay còn gọi là retinol, là vitamin thiết yếu trong cơ thể thuộc nhóm vitamin tan trong dầu (gồm có vitamin A, D, E, K).

Vitamin A có nhiều trong gan và các sản phẩm sữa, giúp duy trì sức khỏe thị giác và hoạt động tế bào. Tuy nhiên, quá nhiều vi chất này sẽ gây hại sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Các nguồn cung cấp vitamin A

Có 2 nguồn chính cung cấp vitamin A cho cơ thể:

– Động vật: (ở dạng vitamin A: retinol) có trong gan, sữa, lòng đỏ trứng…

– Thực vật (ở dạng tiền chất vitamin A: beta- caroten): có trong các loại rau quả có màu vàng, xanh: bắp cải, rau diếp, cà rốt…

Ý kiến của bạn