Tags: nhiễm trùng

Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, phòng ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh là việc làm rất quan trọng đối với các thai phụ ngay từ khi mang thai đến quá trình sinh nở, nuôi dưỡng…
 
Tại Singapore, nhiều bệnh viện đã bắt đầu điều trị bệnh tiểu đường bằng liệu pháp trị liệu có sử dụng giòi, giúp bệnh nhân không phải cắt cụt chi khi nhiễm trùng nặng.
 
Bất cứ trường hợp tổn thương răng miệng nào, từ chấn thương răng tới viêm lợi đều có thể là nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe và không nên bỏ qua.
 
Khi nói tới mù tạt chúng ta thường nghĩ tới một loại gia vị cay nồng được ăn kèm với sashimi – món gỏi hải sản tươi sống nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng trên thực tế mù tạt còn có vô số tác dụng tốt với sức khỏe mà chúng ta chưa biết tới. 
 
Khi nhắc đến ngứa hậu môn, người ta thường nghĩ đó là căn bệnh của trẻ nhỏ do trẻ hay lê la, nghịch bẩn... Tuy nhiên, ngứa hậu môn lại xảy ra cả ở người lớn khiến cho người bệnh điêu đứng, dở khóc dở cười.
 
Bệnh viêm xoang là bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Khi bị viêm xoang không nên xem thường vì rất có thể bệnh sẽ biến chuyển thành mãn tính và có những biến chứng khôn lường.
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Đan Mạch, thuốc kháng sinh clarithromycin thường sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn thông thường, nhưng đối với bệnh nhân tim mạch có thể làm tăng nguy cơ tử vong tới 76%.
 
Hỏi:   Thưa bác sỹ, tôi bị mất 1 răng hàm và muốn cắm implant thay thế. Tuy nhiên theo như tìm hiểu tôi thấy có người còn phải ghép xương khá tốn kém và mất thêm thời gian 2 -3 tháng nữa mới được cắm, nhưng cũng có người không cần phải làm vậy. Vậy tại sao phải ghép xương? Ghép xương có đau không? Làm thế nào để tôi biết tôi có phải ghép xương không?
 
Côn trùng chui vào tai là một trong những tai nạn hy hữu khiến người bệnh khó chịu, đôi khi gây đau đớn. Đặc biệt, khi thấy khó chịu trong tai, nếu chúng ta không biết cách xử lý sẽ dẫn đến tổn thương tai mà côn trùng cũng không lấy ra được.
 
Cơ quan chức năng Singapore đã phát hiện 3 sản phẩm giảm đau bất hợp pháp từ nước ngoài có chứa những thành phần không đươc công bố là những hoạt chất thuốc Tây y mạnh.
 
« Đầu  Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối »
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC