Những nhóm giới tính đặc biệt ngoài nam và nữ

Theo các nhà y học phương Tây, chỉ có 95% loài người là có may mắn thuộc về một trong hai giới tính nam và nữ một cách rạch ròi. 5% còn lại bị tạo hóa đùa giỡn bắt mang vẻ ngoài của giới tính này nhưng tâm hồn lại thuộc về giới tính kia.

Theo các nhà y học phương Tây, chỉ có 95% loài người là có may mắn thuộc về một trong hai giới tính nam và nữ một cách rạch ròi. 5% còn lại bị tạo hóa đùa giỡn, cho mặc lộn áo, bắt mang vẻ ngoài của giới tính này nhưng tâm hồn lại thuộc về giới tính kia.

Một số giới tính đặc biệt:                      

- Nhóm người Dị giới tính tuyến ái (Hereterosexuality) vì người phái này chỉ chết mê chết mệt người phái kia mà thôi.

- Nhóm những người chuyển giới tính (Transsexualims): về mặt sinh học, họ hoàn toàn thuộc về một giới tính này, nhưng về mặt nhận dạng giới tính (genderidentity) họ lại thuộc về giới tính kia.

- Nhóm người Đồng tính luyến ái (Hommosexuality): Những người này gặp rắc rối về khía cạnh quan hệ tình dục. Họ có hình dạng bên trong lẫn bên ngoài như những người bình thường khác, thậm chí tướng tá còn bặm trợn là khác nhưng họ lại chỉ thích người cùng giới. Cũng chẳng ai rõ vì sao đa số “pê đê” là nam, ít khi là nữ (tỉ lệ 3 nam, 1 nữ)

Nhóm người Đồng tính luyến ái có hình dạng bên trong lẫn bên ngoài như những người bình thường khác, thậm chí tướng tá còn bặm trợn nhưng lại chỉ thích người cùng giới.

- Nhóm lưỡng tính luyến ái (Bisexuality) thì yêu luôn cả hai phái. Họ có thể vừa có vợ, vừa có … bạn trai, hoặc vừa có chồng vừa có bạn gái.

- Nhóm người lưỡng giới tính (Hermaphroditimsm, Intersex): Tùy theo sự phát triển của cơ quan sinh dục theo hướng nam nhiều hơn hay hướng nữ nhiều hơn, tùy theo họ được nuôi dưỡng như nam hay nữ, tùy theo bản thân họ nhìn nhận họ là nam hay nữ, tùy theo mức độ khó của phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục mà từng trường hợp cụ thể sẽ được điều trị thành đàn ông hay đàn bà.

- Nhóm người giới tính bị lộn xộn vì họ có bệnh thật và cần chữa trị. Đó có thể là những người bị dị dạng bẩm sinh bộ sinh dục, làm bộ sinh dục trông không rõ nữ hay nam. Ở trường hợp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh một chút lại cho dương vật thẳng ra nếu là nam và nếu là nữa thì có thể sẽ được phẫu thuật chỉnh hình lại

Quan điểm về đồng tính

Không ít người cho rằng nhóm người đồng tính là “mát”, “loạn dâm” … và phải dùng giáo dục, thậm chí răn đe để ép họ trở về giới tính tự nhiên. Các bác sĩ phương Tây lại nhìn họ một cách thông cảm hơn, và cho rằng không thể dùng thuốc (nội tiết tố) hay phẫu thuật gì đó để điều chỉnh họ. Có chăng là chỉ giáo dục họ một lối sống lành mạnh, tự tin.

Tạo hóa sinh ra hai phái nam và nữ để duy trì nòi giống. Đồng tính luyến ái không đáp ứng được nhu cầu này. Nhưng may mắn thay, nòi giống chúng ta không bị “tiệt” do hiện tượng quan hệ đồng tính, vì số người đồng tính chỉ chiếm khoảng 3-5% dân số.

Theo Kinsey, một nhà tâm thần học hàng đầu của Mỹ. Thông thường, khi thấy một người nam yêu một người cùng phái, người ta sẽ nghĩ rằng người này có tính chất nữ trong người nhiều quá và dễ dàng liên tưởng đến việc người đó bị thiếu nội tiết tố nam testosterone và như thế tức là họ bị bệnh.

Những người đồng tính luyến ái cần một sự cảm thông từ xã hội, cộng đồng và nhất là gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người đồng tính luyến ái nam lại hoàn toàn bình thường về sinh học, thậm chí chẳng hề thiếu một chút xíu nào testosterone. Điều gì khiến cho não họ không được lập trình để yêu người khác phái mà chỉ có thể yêu người cùng phái thì y học vẫn chưa rõ, theo giáo sư Gooren (bác sĩ hàng đầu thế giới về các trục trặc giới tính, người Hà Lan). Mọi cố gắng “chữa trị” để một người từ quan hệ đồng tính chuyển thành quan hệ dị tính (tức là quan hệ với người khác phái) đều thất bại.

Vì thế, năm 1973 trở thành một cột mốc quan trọng trong lịch sử của đồng tính luyến ái, khi lần đầu tiên tại Mỹ, với sự kiên trì đấu trnah của Fryer – một bác sĩ đồng tính luyến ái, Hội Tâm Thần Hoa Kỳ đã không xem đồng tính luyến ái là bệnh nữa. Không coi là bệnh cũng đồng nghĩa với việc không cần chữa trị gì nữa.

Vì vậy những người đồng tính luyến ái cần một sự cảm thông từ xã hội, cộng đồng và nhất là gia đình. Sự bảo bọc, che chở của cha mẹ, anh chị là vô cùng quý giá, giúp họ đứng vững được trong cuộc đời. Tình yêu có lẽ chưa đủ để các bậc phụ huynh trở thành một điểm dựa vững chắc của con em mình, họ cần có thêm sự hiểu biết, những kiến thức khoa học về đồng tính luyến ái nữa.

Benh.vn

Các bài viết khác