Phương thức trị đờm bằng thực phẩm

Đờm là hậu quả của nhiều nguyên nhân gây bệnh trên đường hô hấp. Đôi khi đờm xuất hiện kèm theo triệu chứng ho cũng gây ra những rắc rối và cản trở sinh hoạt hàng ngày của bạn.

 

Đờm là các chất tiết ra từ hốc mũi tới phế nang và thải ra ngoài miệng. Đờm là hậu quả của nhiều nguyên nhân gây bệnh trên đường hô hấp…

Đờm trong cổ họng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Đôi khi đờm xuất hiện kèm theo triệu chứng ho cũng gây ra những rắc rối và cản trở sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số cách kết hợp các thực phẩm đơn giản có sẵn trong tự nhiên, giúp bạn trị đờm triệt để trong cổ họng.

 

Nước nóng

Nước nóng là một trong những cách tốt nhất giúp làm loãng đờm. Buổi sáng thức dậy nếu bạn thấy cổ họng tắc nghẽn, nói không ra tiếng thì hãy uống nước ấm, giọng nói sẽ tự nhiên trở lại trạng thái bình thường.

Cam và rượu

Đây là cách ít sử dụng nhất nhưng nó cũng rất hữu ích để loại trừ đờm trong cổ họng của bạn. Xắt cam ra thành từng lát và đem ngâm trong rượu vang qua đêm. Sau khi cam đã ngâm đủ, bạn hãy nấu miếng cam cho mềm và sau đó ăn chúng. Cách này không chỉ giúp bạn loại trừ đờm mà còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng vitamin C cần thiết.

Thực phẩm nhiều gia vị

 

Thực phẩm nóng và cay có thể làm tan đờm. Đó là lý do tại sao ăn súp cay nóng có thể giúp bạn ho ra đờm.

Chanh muối

Để trị đờm, bạn hãy ngậm 1/8 trái chanh muối vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nuốt từ từ đến hết trái chanh rồi ngủ, không nên uống nước vì sẽ làm trôi miếng chanh.

Bắp cải

Trong bắp cải có chứa nhiều hợp chất sulfur – có tác dụng làm loãng đờm. Do vậy, bắp cải có thể giúp đường thở trở nên thông thoáng hơn. Nếu như đờm quá đặc, bắp cải sẽ giúp làm lỏng đờm và dễ khạc ra hơn.

Mật ong, gừng, quất

Hấp cách thủy mật ong, gừng thái lát và quất rồi để trong lọ dùng dần. Mỗi lần hâm nóng lại 1-2 thìa canh cho người bệnh uống vào buổi sáng và tối sẽ có khả năng trị đờm.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng có công dụng trị ho và đờm rất tốt. Bạn chỉ cần lấy cánh hoa hồng trắng rửa sạch rồi trộn với một ít đường phèn và một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Mỗi lần uống vài thìa, ngày dùng 3-4 lần sẽ giúp trị khỏi triệu chứng ho có đờm.

Với cách kết hợp các loại thực phẩm đơn giản, sẵn có trong cuộc sống hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể chữa trị các triệu chứng ho và đờm gây ra từ bệnh đường hô hấp. Hãy thử nghiệm ngay cho chính bạn và người thân trong gia đình để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn khi sử dụng những phương thức này.

(Theo SKĐS)

Các bài viết khác