Từ bỏ những thói quen tai hại làm bạn tăng cân

Xu thế béo phì hiện nay đang gia tăng trên toàn thế giới. Trước áp lực của cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng hình thành các thói quen tai hại làm vóc dáng của bạn thiếu thon gọn với việc tăng cân đáng kể. 

Xu thế béo phì hiện nay đang gia tăng trên toàn thế giới. Trước áp lực của cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng hình thành các thói quen tai hại làm vóc dáng của bạn thiếu thon gọn với việc tăng cân đáng kể. Vậy việc thay đổi thói quen có thể làm cân nặng của bạn giảm đi đáng kể. Hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Từ bỏ thói quen ăn đêm

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, hàm lượng insulin trong máu thường cao nhất vào lúc rạng sáng. Insulin có tác dụng chuyển hóa đường, và tăng cường tích mỡ thành mạch máu. Khi ta ăn đêm vào lúc rạng sáng, đúng thời điểm hàm lượng insulin trong máu cao, sẽ làm cho lượng đường huyết được chuyển hóa nhiều thành dạng mỡ. Nếu duy trì thói quen này lâu thì việc béo hơn chắc chắn sẽ xảy ra. Hãy từ bỏ thói quen ăn đêm bạn chắc chắn sẽ giảm được rất nhiều mỡ bụng.

Từ bỏ uống nước giải khát vào ban đêm

Khi áp lực công việc tăng lên, bạn không còn thời gian cho việc hưởng thụ những bữa ăn lành mạnh và việc tập thể dục. Bạn bắt đầu uống ăn bất cứ thứ gì tiện lợi nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Việc bạn uống nhiều thức uống chứa chất ngọt vào ban đêm sẽ làm số cân của bạn tăng vọt. Loại bỏ thức uống giải khát này ra khỏi thực đơn ban đêm của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thân thể nhẹ nhõm hơn.

Không nên ăn trưa quá nhanh

Do tham công tiếc việc, hoặc do thời gian nghỉ trưa ngắn… nên bạn thường cố gắng ăn trưa thật nhanh. Việc này trên thực tế rất có hại cho sức khỏe và cũng là nguyên nhân gây béo phì. Khi ăn nhanh chúng ta thường không nhai kỹ, làm dạ dày phải làm việc nhiều, về lâu dài sẽ dẫn đến đau dạ dày. Bên cạnh đó, thời gian nhai ngắn làm dây thần kinh vị giác vẫn ở trạng thái hung phấn, kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến vị giác. Thu xếp công việc để thời gian nghỉ trưa chính là lúc cơ thể được chăm sóc một cách tuyệt đối.

Từ bỏ thói quen ăn Socola

Socola là thực phẩm bổ dưỡng được đánh giá có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn mắc chứng nghiện ăn socola thì bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được việc tăng cân nhanh chóng. Nhanh chóng từ bỏ thói quen ăn socola thường xuyên để giúp duy trì cân nặng ổn định.

Từ bỏ thói quen lười uống nước.

Rất nhiều người có thói quen lười uống nước do bận bịu công việc, do chỉ uống nước khi thấy khát. Bạn uống ít nước dẫn đến thiếu hydrat hóa cơ thể. Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của chức năng thận và sự trao đổi chất tự nhiên, dẫn đến việc mỡ tích tụ trong cơ thể. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, để cơ thể được cung cấp đầy đủ nước và khoáng chất cần thiết.

Từ bỏ thói quen tai hại làm bạn tăng cân.

Benh.vn

Các bài viết khác