Tắm bằng nước lạnh giúp Cụ ông 101 tuổi làm ‘chuyện ấy’ vẫn sung mãn

Cụ Madala Lumnkile Heleni sống tại Port Elizabeth, Nam Phi đã chia sẻ, ở tuổi 101, ông vẫn chưa bao giờ thất bại trong “chuyện ấy”.

Bí quyết của ông đó là tắm nước lạnh. Chia sẻ trên tờ Daily Sun, cụ nói rằng khi được đi học và tốt nghiệp năm 32 tuổi, Cụ được những người lớn hơn trong lớp khuyên nên tắm trong nước lạnh để khỏe mạnh, dẻo dai hơn trong “chuyện ấy”. Cụ ông đã làm theo lời khuyên của họ từ đó, tắm nước lạnh mỗi ngày.

‘Nước lạnh đã giúp ‘cậu nhỏ’ của tôi mạnh gấp 4-5 lần. Tôi không bao giờ thất bại trên giường và cuộc sống vợ chồng tôi luôn thỏa mãn’, cụ ông khẳng định. ‘Tôi sẽ mắc bệnh nếu tôi tắm rửa bằng nước ấm, nó khiến tôi thấy mình yếu và mệt mỏi hơn’, cụ ông 101 tuổi cho biết thêm. Cả đời cụ chỉ mới đến gặp bác sĩ 2 lần để kiểm tra cái lưng đau.

Bên cạnh bí quyết tắm nước lạnh hàng ngày, cụ ông Madala còn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Vợ chồng Cụ có một trang trại và dựa vào đó để sống. Cụ nói: ‘Tôi có khu vườn riêng của mình, ăn thực phẩm, rau quả tôi tự làm ra được’.

Theo như vợ cụ, bà Bekiwe (95 tuổi) thì suốt đời mình, họ chỉ ăn cháo ngô, rau quả, một lượng nhỏ thịt kèm ít muối, hạn chế ăn dầu ăn và đường.

Cụ ông hơn trăm tuổi sinh được 6 người con, là ông nội của 16 cháu, cố nội của 17 chắt và vẫn đang rất sung sức trong phòng ngủ. Vừa qua, cặp vợ chồng cao tuổi đã được chính quyền mừng đại thọ.

Benh.vn (Theo SKĐS)

Ý kiến của bạn