Tăng trưởng chiều cao cho trẻ bằng cách nào?

Trả lời:

Sữa là nguồn cung cấp canxi rất tốt nhưng nhiều trẻ uống rất nhiều sữa mà không cao lên lý do bởi bổ sung canxi là một việc nhưng để hấp thu được canxi cần có vitamin D – loại vitamin có rất ít trong thức ăn.

Nguồn vitamin D chủ yếu là da tự tổng hợp được khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên nếu trẻ uống rất nhiều sữa nhưng suốt ngày ở trong nhà không được ra ngoài tắm nắng để tổng hợp vitamin D thì canxi không thể hấp thu được.

Hơn nữa canxi không chỉ có trong sữa, mà ngay trong những thực phẩm hằng ngày. Vì thế nếu trẻ đã uống sữa hằng ngày, lại ăn uống đủ chất thì cha mẹ không cần quá lo lắng, sợ con lùn vì thiếu canxi.

Để trẻ phát triển chiều cao liên tục, ngoài việc bổ sung canxi cha mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý cho bé, bổ sung thêm vitamin A, D, lysin, sắt, kẽm, iốt…

Và một điều quan trọng là trẻ phải được ngủ đủ giấc, nhất là giấc ngủ ban đêm. Hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất là vào ban đêm khoảng 11 – 12 giờ đêm khi mà trẻ đã ngủ say. Trẻ ngủ quá muộn, ngủ nhiều ban ngày thì lượng hoóc môn tiết ra rất ít, trẻ thường chậm phát triển chiều cao. Ngoài ra, trẻ cũng cần được tắm nắng hàng ngày để da tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể.

Benh.vn

Ý kiến của bạn