Kỳ vọng thuốc tránh thai hiệu quả cho phái mạnh

Song hành tìm kiếm các loại thuốc tránh thai cho phái nữ, các nhà khoa học nghiên cứu các loại thuốc thử nghiệm tránh thai cho đấng mày râu. 

Kỳ vọng thuốc tránh thai hiệu quả cho phái mạnh

Song hành tìm kiếm các loại thuốc tránh thai cho phái nữ, các nhà khoa học nghiên cứu các loại thuốc thử nghiệm tránh thai cho đấng mày râu. Kết quả, thuốc tiêm Vasalgel thử nghiện trên khỉ cho thấy khả năng tránh thai đạt 100% suốt 2 năm (2015 – 2016).

Trên tạp chí Basic and Clinical Andrology, nhà nghiên cứu Catherine A. VandeVoort cùng đồng nghiệp tại California (Mỹ) cho biết đã tạo ra loại thuốc tránh thai nam giới với tên gọi Vasalgel. Theo NY Post, Vasalgel ở dạng lỏng, được tiêm vào bên trong ống dẫn tinh nhằm ngăn tinh trùng rời khỏi cơ thể.

Cơ chế hoạt động của Vasalgel. Ảnh: parsemusfoundation.

Trong quá trình thử nghiệm, Vasalgel có hiệu quả rất tổt ở thỏ và khỉ. Nhóm tác giả khẳng định 16 con khỉ đực được tiêm Vasalgel hoàn toàn không thụ thai trong 2 năm dù ở chung với khỉ cái khỏe mạnh từng sinh nở bình thường. Đặc biệt, số biến chứng xảy ra không đáng kể. Trong tổng số 16 khỉ đực, chỉ một con bị viêm tinh trùng do xác định sai vị trí tiêm thuốc.

Được biết, VandeVoort cùng đội ngũ nghiên cứu chuẩn bị thử nghiệm Vasalgel trên người sẽ ra mắt loại thuốc trên trong khoảng từ 3-5 năm tới.

Kỳ vọng thuốc tránh thai hiệu quả cho phái mạnh

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vnexpress.net)

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác