Điều chỉnh tư thế, hạn chế đau lưng bằng thiết bị cảm biến

Mới đây, một thiết bị cảm biến đã được phát minh nhằm điều chỉnh tư thế cho người sử dụng, mở ra hy vọng cải thiện bệnh tật đối với những người mắc bệnh đau lưng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tư thế không đúng có thể làm con người bị khó thở, hệ thống tiêu hóa hoạt động kém hay dẫn đến chứng đau ở lưng, cổ, vai gáy hoặc ngang hông. Thực tế đã chỉ ra rằng, các cơn đau của người bệnh thường xuất phát từ một tư thế sai trong lao động và các hoạt động thường ngày. Nhiều tư thế rất đơn giản nhưng lại trở thành căn nguyên của căn bệnh đau lưng dai dẳng kéo dài.

 

Chính vì lý do này, một thiết bị cảm biến đã được phát minh nhằm điều chỉnh tư thế cho người sử dụng, mở ra hy vọng cải thiện bệnh tật đối với những người mắc bệnh đau lưng. Thiết bị này được làm bằng silicon với chiều dài 10cm, nặng 30gram, hoạt động bằng pin tối đa lên tới 4 ngày, 1 cổng USB và Bluetooth có thể kết nối với máy tính.

Thiết bị nhỏ gọn này sẽ được dính vào cột sống người bệnh và phát ra cảm biến rung khi người sử dụng bị sai tư thế. Bởi theo những nhà phát minh ra thiết bị chống đau lưng này, tư thế đúng, nhất là đảm bảo cho cột sống thẳng là điều kiện tiên quyết để con người tránh khỏi các chứng đau nhức khi hoạt động.

 

Theo đó, người sử dụng thiết bị có thể kiểm tra các hoạt động hàng ngày của mình, phân tích tư thế, thống kê các tư thế sai khi kết nối thiết bị với máy tính. Từ đó, điều chỉnh hoạt động hàng ngày của mình để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh hơn, tránh được chứng đau lưng.

Các nhà sản xuất hy vọng thiết bị này sẽ được bán ra thị trường vào tháng 7/2015 với giá thành chỉ 75 bảng.

An Nguyên - Benh.vn

Các bài viết liên quan