Tags: thiếu vitamin D

Chế độ ăn ít vitamin D có thể gây tổn hại cho bộ não.
 
Trẻ bị vòng kiềng khi đi, người lắc lư, chân quàng sang hai bên khiến cho dáng đi rất xấu. Đặc biệt, các bé gái bị vòng kiềng. Vậy, làm thế nào để tránh vòng kiềng cho đôi chân của bé? Chúng ta hãy cùng Benh.vn tìm hiểu vấn đề này.
 
Sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đối với xương mà còn là yếu tố nguy cơ đối với các bệnh của các tổ chức ngoài xương như tim mạch, bệnh tiểu đường, rối loạn miễn dịch, rối loạn tâm thần, bệnh ung thư
 
Vitamin D vô cùng quan trọng bởi vì nó cho phép cơ thể hấp thu tốt hơn canxi và photpho. Nó là thành phần thiết yếu cho quá trình chống loãng xương nhuyễn xương, xương gãy chậm lành, hay chứng cơ dễ co giật.ở người cao tuổi.  
 
Chúng ta biết rằng 50 – 70% nhu cầu vitamin D mỗi ngày được da tổng hợp từ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.  
 
Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của xương. Nó tham gia vào quá trình hấp thu calci, phosphore ở ruột, điều hòa việc tổng hợp và bài tiết nội tiết tố phó giáp trạng (PTH), làm tăng hấp thu calcium, phosphore ở thận.  
 
Vitamin D là một trong những vitamin, khác so với các loại vitamin khác. Ở điều kiện bình thường đây là loại vitamin mà cơ thể có thể tự tổng hợp được nhờ da, dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời.  
 
Trà bảo bảo
quảng cáo nhà thuốc khuyến mại
 
ĐỐI TÁC