Thuốc trulicity được chấp nhận để điều trị bệnh đái tháo đường týp 2

Thuốc trulicity (dulaglutide) dùng để cải thiện, kiểm soát đường huyết ở người lớn bị bệnh đái tháo đường bằng cách tiêm dưới da 1 lần/tuần mới đây đã được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) thông qua.

Trulicity là một glucagon-like peptide-1 (GLP-1) chủ vận thụ thể, một hormon giúp bình thường hóa lượng đường trong máu. An toàn và hiệu quả của loại thuốc này đã được đánh giá trong 6 thử nghiệm lâm sàng trên 3.342 bệnh nhân đái tháo đường týp 2 điều trị bằng trulicity. Bệnh nhân dùng trulicity có một sự cải tiến trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trulicity đã được nghiên cứu như một liệu pháp độc lập hoặc kết hợp với phương pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 khác bao gồm metformin, sulfonylurea, thiazolidinedione và insulin sau bữa ăn. Trulicity không nên được sử dụng để điều trị những người bị bệnh tiểu đường loại 1; những người đã tăng xeton trong máu hoặc nước tiểu (đái tháo đường nhiễm ceton acid); những người có vấn đề nghiêm trọng về đường ruột. Không dùng thuốc này để điều trị như thuốc đầu tay cho những bệnh nhân không thể được quản lý với chế độ ăn uống và tập thể dục.

Ở những bệnh nhân được điều trị bằng trulicity, các tác dụng phụ thường gặp trong thử nghiệm lâm sàng là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng và giảm sự thèm ăn.

Benh.vn (Theo SKĐS)

Ý kiến của bạn