Bán cả gia sản cứu vợ nhưng hai đứa trẻ vẫn đứng trước nguy cơ mồ côi mẹ

Bệnh tật, tai ương có thể đến với bất cứ ai hoặc một thành viên gia đình nào. Nhưng oái ăm thay, những người mắc bệnh đa phần là những người nghèo, cơ cực. Rất nhiều trường hợp, mặc dù bệnh nhân có thể kéo dài sự sống nếu có tiền điều trị... nhưng gia đình đành xin về chờ chết vì...không có tiền. Chị Phạm Thị Huệ 32 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội là trường hợp như vậy.

Bệnh tật, tai ương có thể đến với bất cứ ai hoặc một thành viên gia đình nào. Nhưng oái ăm thay, những người mắc bệnh đa phần là những người nghèo, cơ cực. Rất nhiều trường hợp, mặc dù bệnh nhân có thể kéo dài sự sống nếu có tiền điều trị... nhưng gia đình đành xin về chờ chết vì...không có tiền. Tương tự, trường hợp bệnh nhân Phạm Thị Huệ 32 tuổi ở Thanh Oai, Hà Nội có 2 con nhỏ gia đình lại vô cùng nghèo khó nay bị bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch tính mạng đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ  cũng chỉ vì không có tiền để chữa bệnh...

Anh Nguyễn Xuân Hoa cho biết dù đã rất cố gắng chạy vạy anh em, hàng xóm thậm chí lâm vào cảnh không nhà không cửa do phải bán đứt cả mảnh đất, căn nhà đang ở để điều trị bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch cho vợ nhưng nhưng chi phí điều trị quá cao khiến anh lực bất tòng tâm, nhìn vợ là chị Phạm Thị Huệ (32 tuổi) đang đuối sức từng ngày.

Chị Huệ đang từng ngày, từng giờ chiến đấu với “tử thần”.

Anh Hoa chia sẻ “Vào tháng 6/2015 vợ anh có triệu chứng mệt mỏi, chân tay tế buốt, đã đi khám nhưng chưa phát hiện ra bệnh. Cho đến hôm chị Huệ chân tay co quắp, ngất xỉu gia đình đã đưa chị đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và phát hiện ra bệnh ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch.

Tuy nhiên, do không có bảo hiểm, chi phí điều trị mỗi ngày lên đến hơn 20 triệu đồng, gia đình đã làm đủ mọi cách để chạy vạy nhưng số tiền đó chỉ như “muối bỏ bể” mặc dù mới điều trị chưa được nửa tháng.

Là người đàn ông trụ cột gia đình, nhìn vợ đang chết dần chết mòn mà lực bất tòng tâm nên anh rất dằn vặt, đau đớn “Tôi đã phải vay mượn anh em, chòm xóm rất nhiều nhưng vẫn không thấm vào đâu so với chi phí điều trị, để cứu được vợ mình tôi đã bán luôn cả mảnh đất, căn nhà đang ở, nhưng cũng chỉ duy trì được vài hôm.

Đến hôm nay, tôi chạy ngược, chạy xuôi cũng chỉ mới vay được 7 triệu đồng, chưa đủ tiền đóng cho bệnh viện. Đó là chưa kể những khoản đang còn nợ bệnh viện nữa. Tôi đã cố gắng hết sức để cứu vợ, để hai đứa con tôi không phải mồ côi mẹ. Nhưng giờ thì …lực bất tòng tâm”.

Lo cho vợ rồi lại lo cho con, anh Hoa cho biết tương lai của hai đứa trẻ là cháu Nguyễn Hữu Nhật Quang, năm nay lên lớp 7 và cháu Nguyễn Hữu Nhật Hào, năm nay vào lớp 1 vẫn còn bỏ ngỏ bởi tất cả nguồn lực đã và đang tập trung để chạy chữa cho mẹ các cháu. “Năm học mới sắp bắt đầu, nhưng giờ nhà ở các cháu cũng đang phải đi ở nhờ, tiền học tôi chưa biết phải tính sao, giờ cả gia đình tôi đang lo chạy chữa từng ngày cho vợ tôi. Các cháu cũng hiểu điều đó, nên không bao giờ hỏi hay nói về việc năm học mới sắp bắt đầu”.

Hai con của anh Hoa đều là con ngoan, trò giỏi của trường, riêng cháu lớn năm học vừa qua đạt nhiều danh hiệu như học sinh giỏi môn Vật Lý cấp huyện và học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố hiện đang sống nhờ vào sự đùm bọc của bà con và những người hàng xóm tốt bụng.

“Xã hội hãy chung tay, giúp sức vì những đứa trẻ”

TS.BS Nguyễn Văn Cơ – Phó trưởng Khoa Hồi sức Tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) nơi bệnh nhân Huệ đang điều trị cho biết đây là trường hợp đặc biệt, nhà bệnh nhân rất nghèo, nên dù vẫn đang nợ tiền viện phí nhưng chúng tôi vẫn cố gắng đề cứu sống bệnh nhân.

“Bệnh nhân vẫn còn trẻ, gia đình còn hai đưa nhỏ, chúng sẽ rất tội nghiệp nếu như phải mất mẹ. Bởi vậy, tập thể y bác sĩ của khoa cũng như bệnh viện giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần và cả chuyên môn để cứu sống người bệnh. Hy vọng với hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân, cộng đồng hãy chung tay giúp đỡ, san sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình bệnh nhân”.

Về bệnh tình hiện tại của bệnh nhân Huệ, BS Phạm Thế Thạch (Khoa Hồi sức Tích cực) cho biết, bệnh nhân Huệ mắc căn bệnh Ban huyết khối giảm tiểu cầu tắc mạch (TTP), đây là bệnh hiếm gặp, do nhiễm trùng hoặc do một số bệnh lý khác gây tắc mạch máu. Nếu không được cứu chữa kịp thời, bệnh nhân sẽ bị biến chứng suy thận hoặc tắc mạch máu não và rơi vào tình trạng hôn mê sâu, dễ dẫn đến tử vong.

Bệnh có thể điều trị bằng phương pháp thay huyết tương

BS Thạch cho biết tuy là căn bệnh hiếm gặp, nhưng căn bệnh này hiện nay hoàn toàn có thể điều trị được bằng phương pháp thay huyết tương. Mỗi lần thay khoảng 3000 – 5000ml huyết tương. Tuy nhiên, nếu không có bảo hiểm thì chi phí điều trị sẽ rất tốn kém. Bởi, mỗi lần thay huyết tương bệnh nhân phải trả khoảng 20 triệu đồng, nếu bệnh nhân nặng ngày phải thay 2 lần huyết tương, như vậy chi phí điều trị sẽ lên tới gần 40 triệu đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại bệnh nhân Huệ đã thay huyết tương được 11 lần, nhưng gia đình mới đóng được 150 triệu, còn lại là nợ bệnh viện điều trị. Với trường hợp bệnh nhân Huệ, BS mong muốn sự giúp đỡ của cộng đồng để người phụ nữ 32 tuổi được tiếp tục sống và dạy dỗ 2 đứa trẻ “Với sự nỗ lực của các bác sĩ bệnh viện, cũng như sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và hỗ trợ của các nhà hảo tâm, hy vọng người phụ nữ 32 tuổi này sẽ có nhiều cơ hội trở về với chồng và 2 con nhỏ, trở lại với cuộc đời. Mong cộng đồng, các nhà hảo tâm cùng chung tay để hai cháu Hào, Quang không mất đi mái ấm gia đình”.

Gia đình anh Hoa, chị Huệ đang ở trong những thời khắc cực kỳ khó khăn của cuộc đời. Tiếc thay, danh giới của sự sống và cái chết chỉ còn trong gang tấc lại phụ thuộc vào tài chính mà trong tay họ không còn gì, kể cả một mảnh đất để cắm rùi. Vì vậy, cần lắm những tấm lòng của các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Huệ vượt qua cửa ải sinh tử để  2 mái đầu xanh được nhận hơi ấm và sự chở che, dạy dỗ, vỗ về của người mẹ trẻ...

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho chị Phạm Thị Huệ xin liên hệ:

Anh Nguyễn Xuân Hoa (chồng chị Huệ) Đội 4, Thôn Bạch Lao, Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai,

78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 04.399 433 16

Nhà hảo tâm có thể gửi về tài khoản: 0541101065007

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội- Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN. Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Phạm Thị Huệ 32 tuổi Điều trị tại khoa Hồi sức tích cực. Trân trọng cảm ơn!

Benh.vn

Các bài viết liên quan