Món quà đầu năm gửi tới 4 bé gái có nguy cơ mù loà

Nếu ai đã một lần đến khoa nhi bệnh viện mắt Trung Ương, lắng nghe những tiếng khóc xé ruột, xé gan khi các bé thay băng, chứng kiến những đôi mắt trẻ thơ âm u, mờ đục, những cái đầu nhẵn bóng do phải trị xạ của các bé sẽ thấy lòng mình... quặn thắt.

(Điều Ước Nhỏ) - Sau những chuỗi chương trình từ thiện trong dịp tết cổ truyền Ất Mùi. Vào dịp đầu xuân mới và để góp phần kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ từ thiện Điều Ước Nhỏ (DUN) đã phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Trung Ương Đảng, Công ty hương trầm Kim Long đến thăm và tặng quà cho 4 bệnh nhi tại bệnh viện mắt Trung Ương.

TS Nguyễn Thị Minh khoa Mắt Trẻ em cùng các đoàn từ thiện

xuống thăm các bệnh nhân

Cuộc hội ngộ với bệnh nhi tại bệnh viện mắt Trung Ương lần này xuất phát từ những xót xa, trăn trở của các bác sĩ bệnh viện mắt Trung Ương và những tình cảm tương thân, tương ái của cộng đồng đối với những bệnh nhi bé bỏng.

Đại diện BLĐ bệnh viện mắt Trung Ương và các tổ chức từ thiện

Nếu ai đã một lần đến khoa nhi bệnh viện mắt Trung Ương, lắng nghe những tiếng khóc xé ruột, xé gan khi các bé thay băng, chứng kiến những đôi mắt trẻ thơ âm u, mờ đục, những cái đầu nhẵn bóng do phải trị xạ của các bé sẽ thấy lòng mình... quặn thắt.

Mỗi bé được nhận 5.000.000đ/bé và một phần quà

Đáng lẽ những đôi mắt trẻ thơ trong veo hàng ngày được dõi theo cha mẹ, khám phá bầu trời rộng mở, những tia nắng ban mai của cuộc sống...Thì ánh sáng đó trở nên mịt mù và sắp... vụt tắt...bởi số phận đã bắt bé phải gánh chịu nỗi đau này.

Đại diện Đoàn TN văn phòng Trung Ương Đảng

thăm hỏi bệnh nhân

Các bé Trịnh Hà Giang, Bùi Ngọc Mai, Tưởng Yến Ngọc, Mai Thị Anh Thư được hỗ trợ chi phí chữa bệnh (5 triệu/1 bé) lần này đều là những bệnh nhân nặng, ở các miền quê xa xôi khác nhau.

Đại diện Công ty hương trầm Kim Long tặng quà cho các bệnh nhi

Mỗi bé đều mang trong mình những chứng bệnh nguy hiểm về mắt, hiện đang phải trị xạ, có nguy cơ mù lòa hoặc thậm trí không qua khỏi. Gia đình các bé chủ yếu là làm nông, nay lại phải theo con chạy chữa khắp nơi nên sức tàn lực kiệt.

Bé Bùi Ngọc Mai không có chi phí để phẫu thuật mắt do bố mẹ bỏ đi hết, hiện ở với chị song sinh, dì tật nguyền và bà nội 68 tuổi, bé Tưởng Yến Ngọc vì gia đình không có tiền nên em được lên BV Mắt TW muộn do vậy khả năng cứu con mắt còn lại là rất thấp. Bé Trịnh Hà Giang có khả năng lấy lại được ánh sáng nhưng gia đình lại không có chi phí cứ vài tuần lại đưa bé lên Hà Nội khám và trị xạ...

Sự xót xa, nuối tiếc còn đong đầy trong lời tâm sự của Ths.Bs Hoàng Cương ”Rất nhiều trường hợp bệnh nhân có cơ hội lấy lại ánh sáng nhưng gia đình không có điều kiện kinh tế để chạy chữa...rất đáng tiếc. Hàng tháng, chúng tôi cũng có một cái quỹ để giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn chi phí ăn trưa, tiền đi đường...nhưng số lượng bệnh nhân quá đông nên chúng tôi không thể giúp gì được hơn. Chỉ mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho các cháu”.

Ths.Bs. Hoàng Cương bệnh viện mắt Trung Ương chia sẻ

Trong sắc xanh của màu áo tình nguyện, bí thư chi đoàn, Đoàn thanh niên Văn phòng Trung Ương Đảng chia sẻ ”Chúng em đã đi từ thiện một số nơi nhưng đến viện mắt là lần đầu tiên. Có đến thăm các bé mới thấu hiểu hoàn cảnh và sự đau đớn, thiệt thòi khi mang bệnh....và thấy mình thật may mắn hơn nhiều người khác. Thời gian tiếp theo, chúng em sẽ tiếp tục hành trình cùng Quỹ Điều Ước Nhỏ để ủng hộ người bệnh”.

Đại điện quỹ DUN cùng các bạn trẻ Văn phòng Trung Ương Đảng

Những lời chia sẻ của các bạn trẻ Văn phòng Trung Ương Đảng càng giúp chúng tôi xác định rõ hơn con đường thiện nguyện đang ở phía trước.

Đại diện Bệnh viện mắt TW, nhà từ thiện và các bệnh nhân chụp ảnh kỷ niệm

Những bóng áo xanh khuất dần sau cổng bệnh viện và chúng tôi thấy ngày 26/3 năm nay thật ý nghĩa với nụ cười sau bao nhiêu nước mắt của người phụ nữ mà cả cuộc đời là những nỗi đau, đến tuổi 70 bà vẫn không thể yên lòng.

Bà của bé Bùi Ngọc Mai

Điều Ước Nhỏ (DUN)

 

 

Các bài viết liên quan