Những mảnh đời cùng cực

(Benh.vn) - Hà Nội, sáng chủ nhật yên bình, với những cơn mưa bất chợt, đoàn chúng tôi tạm gác lại những công việc riêng để tiếp tục cuộc hành trình giúp đỡ người bệnh, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

(Benh.vn) - Hà Nội, sáng chủ nhật yên bình, cơn mưa bất chợt khiến cho dòng người trên các con phố càng hối hả, dường như ai cũng muốn giải quyết công việc còn lại sớm để về với gia đình. Lẫn trong dòng người ngược xuôi, đoàn chúng tôi tạm gác lại những hạnh phúc riêng tư để tiếp tục cuộc hành trình giúp đỡ người bệnh, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo sự chỉ dẫn, chúng tôi đã tìm được nhà cháu Đỗ Văn Đức, tổ dân phố Giang Chính, phường Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội. Đón chúng tôi là chị Nguyễn Thị Hiến (sinh năm 1967) mẹ của cháu Đức (sinh năm 2001) - bệnh nhân giãn đài bể thận bẩm sinh đang điều trị tại nhà.

 

Quỹ từ thiện Benh.vn mang tiền và quà

của các nhà tài trợ và của Quỹ đến thăm cháu Đức

Hai thế hệ cách nhau khá xa về tuổi tác nhưng họ có chung một tấm lòng nhân ái

 

Căn nhà nhỏ do nhà nước xây cho hộ nghèo

trên nên đất của ông ngoại cháu Đức để lại

Chỉ thoáng nhìn, người ta có thể nhận ra ngay sự lam lũ, vất vả qua đôi bắt lúc nào cũng ngấn lệ, gương mặt đen sạm, dáng người nhỏ bé tất bật của chị. Sinh con ra được 13 năm thì 13 năm chị vừa là người mẹ, người cha chăm sóc con (chồng chị qua đời khi cháu Đức mới được tròn tháng tuổi)....bản thân chị cũng mang trong người căn bệnh ung thư vú.

Năm 2011, khi cháu Đức bị đau bụng quằn quại, co giật phải cấp cứu lên viện nhi Trung Ương, các bác sỹ đã phát hiện cháu bị giãn đài bể thận bẩm sinh dẫn đến suy thận mãn và phải chạy thận nhân tạo suốt quãng đời còn lại để kéo dài sự sống...chị tưởng như không thể sống nổi khi nghe tin này ... sự đau khổ, bất hạnh đã lên đến tột cùng.

 

Đại diện Quỹ từ thiện Benh.vn trò chuyện vui vẻ cùng cháu

 

Vật dụng dùng để lọc màng bụng cho Đức 

Không có tình cảm nào cao quý, thiêng liêng bằng tình mẫu tử. Vì vậy, trong hoàn cảnh khó khăn cùng cực nhất chị đã quyết định không điều trị bệnh ung thư vú của mình nữa mà tạo mọi điều kiện để chữa bệnh cho con trai mình.

Do tuổi còn nhỏ, sức yếu nên các bác sỹ đã chỉ định cho Đức lọc màng bụng liên tục tại nhà (phương pháp thẩm phân phúc mạc). Hàng ngày, chị Hiến tự tay làm thủ thuật cho con trong căn buồng “vô trùng” rộng 1m, dài 1,5m. Căn phòng nhỏ đã thấm đẫm nước mắt đau khổ của người mẹ khi nhìn thấy con đau đớn, bị bệnh tật dày vò...

 

Căn phòng nhỏ riêng biệt mẹ phải vay tiền làm riêng để lọc màng bụng hàng ngày cho Đức

 

Căn phòng nhỏ phải đảm bảo vô trùng

Thuốc, dịch lọc màng bụng được chất đầy một góc phòng (dùng cho cả tháng) là tài sản quý giá nhất của 2 mẹ con chị vì nó mang lại cuộc sống, sự hồi sinh cho cậu con trai nhỏ đáng yêu và rất hay cười này

 

Thuốc, dịch lọc màng bụng là tài sản quý giá nhất của gia đình

 

Đại diện Quỹ từ thiện Benh.vn tặng 3 triệu đồng cho mẹ con cháu Đức

 

Đại diện hãng taxi Rồng Vàng tặng quà 2 mẹ con cháu Đức

 

Mẹ con cháu Đức bịn rịn cảm ơn phút chia tay


Mỗi ngày 3 lần làm kỹ thuật đặt màng bụng cho con đã ngốn hết thời gian của chị Hiến, hơn nữa mọi kỹ thuật phải đảm bảo trong môi trường vô trùng vì vậy chị Hiến không thể đi làm ruộng. Chi chí chữa bệnh cho con quá lớn đối với đôi vai gầy gò này. Đức đã hầu như không biết đến một ngụm sữa nào suốt bao tháng qua, bữa sáng cao cấp của em là một gói cháo ăn liền.

Cuộc sống của hai mẹ con rất chông chênh, nay đói mai no tất cả tiền dành hết để mua thuốc….Vì vậy, rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm đến với mẹ con chị Hiến, cháu Đức.

 

DANH SÁCH CÁC NHÀ HẢO TÂM GỬI QUÀ 

CHO CHÁU ĐỖ VĂN ĐỨC – BỆNH NHÂN CHẠY THẬN

1

Quỹ từ thiện Benh.vn

   600.000 đồng

2

Chị Đặng Ngọc Diệp (CtyVFM)

   500.000 đồng

3

Chị Scarlett Rose

   500.000 đồng

4

Chị Thái Thanh Mai (Cty VFM)

    02 thùng sữa

5

Chị Nguyễn Thu Hà (Cty Báo Ba sao)

   200.000 đồng

6

Nhóm chị Hồ Thị Lợi, chị Trần Vân Anh (Tòa nhà thư viện Tạ Quang Bửu Bách Khoa):

   200.000 đồng + 01 thùng     sữa + 01 thùng mì tôm

7

A Tuấn, chị Mai

  1.000.000 đồng

 

Tổng cộng

   3.000.000 đồng

 Xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Em Đỗ Văn Đức - 14 tuổi

Mẹ Nguyễn Thị Hiền: 01696.208.622

Địa chỉ: Tổ dân phố Giang Chính, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông

Hoặc liên hệ với chúng tôi

Đại diện Quỹ Từ thiện Benh.vn

Trưởng ban: Bà Nguyễn Thị Mai Hương - ĐT: 098 909 7828

Nếu chuyển khoản, xin vui lòng ghi rõ “Chuyển tiền từ thiện cho bệnh nhân…..(tên bệnh nhân)

và ghi rõ họ tên người gửi, điện thoại để chúng tôi thông báo khi nhận được tiền tài trợ và lập báo cáo tài chính hàng quý.

Chủ tài khoản:  Nguyễn Thị Mai Hương

Số TK 1:  101010004754278

Ngân hàng Vietinbank - PGD Xã Đàn chi nhánh HN

Hoặc

Số TK 2: 020018063388

Ngân hành Sacombank chi nhánh Thăng Long

Xin cảm ơn

Benh.vn